TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Lương Thị Cẩm Tú lên làm Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á

04-04-2015 - 18:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Bà Lương Thị Cẩm Tú lên làm Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á
Bà Lương Thị Cẩm Tú

Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú - Phó Tổng Giám đốc thường trực giữ chức Tổng Giám đốc Nam A Bank thay thế ông Trần Ngô Phúc Vũ kể từ ngày 4/4/2015.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường Griggs University - Hoa Kỳ và đã có 14 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Trước khi công tác tại Nam A Bank, bà Tú từng là Giám đốc Khu vực kiêm Trưởng VP Đại diện KV Miền Trung ngân hàng MHB; Giám đốc chi nhánh ngân hàng Sacombank; Thành viên HĐQT Công Ty Cổ phần Đường Ninh Hòa; Thành viên HĐQT Công Ty cổ phần Du lịch Thắng Lợi; Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ...

Nhân sự cấp cao của Nam A Bank đã có sự thay đổi khá mạnh mẽ trong vòng 1 năm trở lại đây. Hồi cuối tháng 3 năm ngoái, nhà băng này đã thay đổi chủ tịch Hội đồng quản trị khi bà Nguyễn Thị Xuân Loan từ nhiệm và ông Nguyễn Quốc Toàn (anh trai bà Loan) lên thay, cùng sự tham gia của nguyên Tổng giám đốc Trần Ngô Phúc Vũ vào Hội đồng quản trị.

Sau đó, Nam A Bank cũng bổ nhiệm một số Phó Tổng giám đốc, trong đó đáng chú ý là sự có mặt của bà Lương Thị Cẩm Tú vào tháng 7/2014.

Đầu năm nay, có thông tin rằng Nam A Bank cũng tham gia vào làn sóng mua bán và sáp nhập ngân hàng, trong đó ngân hàng này ở thế chủ động tức là bên nhận sáp nhập, nhằm mở rộng quy mô, mạng lưới. Không lâu sau đó, cái tên Eximbank xuất hiện trên thị trường với vai trò là đối tác của Nam A Bank.

Ngày 24/3, ông Trần Ngọc Tâm - lãnh đạo kỳ cựu của Nam A Bank thôi nhiệm. Cùng thời điểm, Eximbank công bố danh sách ứng cử viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2015 - 2019 với sự xuất hiện của hai cái tên Trần Ngọc Tâm và Tổng giám đốc Trần Ngô Phúc Vũ, với tỷ lê cổ phần đại diện cho một nhóm cổ đông ở Eximbank lên tới hơn 20%.

Ngày 2/4, ông Trần Ngô Phúc Vũ chính thức thôi làm Tổng giám đốc của Nam A Bank nhưng vẫn đảm nhiệm vai trò thành viên HĐQT của Nam Á. Để tham gia vào HĐQT của Eximbank, theo quy định, ông Vũ phải từ nhiệm thành viên HĐQT của Nam Á và sự việc này có lẽ sẽ được cổ đông cho ý kiến thông qua tại Đại hội cổ đông của nhà băng này vào ngày 17/4 tới đây.

Ngân hàng TMCP Nam Á chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992. Ban đầu Nam Á chỉ có 3 chi nhánh, vốn điều lệ 5 tỷ đồng và nhân sự 50 người. Thời gian hệ thống ngân hàng bùng nổ phát triển, cái tên Nam Á vẫn khá trầm lặng. Nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây ngân hàng này lại thu hút sự chú ý của thị trường bằng những hình ảnh khá mới mẻ, mạng lưới được mở rộng liên tục và nhân sự tăng không ngừng.

Tùng Lâm

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên