TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp vàng khẳng định không có chuyện bán tháo

17-07-2015 - 12:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Doanh nghiệp vàng khẳng định không có chuyện bán tháo

Lãnh đạo doanh nghiệp vàng tại Hà Nội cho biết, không hề thấy có tình trạng bán tháo vàng như đồn đoán.

Những ngày qua, giá vàng miếng trong nước đã trải qua một cơn bão giá mạnh hiếm thấy, đưa giá về vùng thấp nhất kể từ năm 2010. Trong đó đỉnh điểm là ngày hôm qua 16/7, đã bốc hơi gần 1 triệu đồng mỗi lượng, chính thức để tuột mốc 33 triệu đồng/lượng.

Sau khi tiếp tục bốc hơi thêm 200 nghìn đồng/lượng vào lúc mở cửa giao dịch sáng nay, đến thời điểm hiện tại giá vàng đã bắt đầu hồi phục trở lại.

Cuối buổi sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào bán ra ở mức 33-33,32 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại TP.HCM giao dịch với giá 33-33,3 triệu đồng/lượng, tăng 380 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 480 nghìn đồng/lượng so với lúc mở cửa giao dịch sáng nay.

Cùng thời điểm trên, Tập đoàn DOJI báo giá vàng mua vào ở mức 32,98 triệu đồng/lượng; Giá bán ra ở mức 33,11 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng và 180 nghìn đồng mỗi lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra.

Hiện giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu đang ở mức 32,97-33,12 triệu đồng/lượng, tăng 270 nghìn đồng/lượng so với lúc mở cửa.

Trao đổi ngắn với PV sáng nay, ông Nguyễn Công Trường, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, tổng lượng giao dịch của SJC không tăng nhiều so với trước. Tuy nhiên xướng người đến bán vàng lại gia tăng đôi chút, cụ thể, nếu như trước đây tỷ lệ mua bán là 50:50, tuy nhiên đến ngày hôm qua, tỷ lệ này đã biến động về mức 30:70.

Ông Trần Nhật Nam, Phó giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo tín Minh Châu trong khi đó cho biết tại Bảo tín Minh Châu không hề thấy tình trạng khách bán tháo vàng. Trong đợt vàng lao dốc mạnh đặc biệt là ngày hôm qua, có nhiều người quan tâm nhưng chủ yếu chỉ là gọi điện hỏi giá để tham khảo và theo dõi diễn biến. Lượng người đến mua vàng miếng SJC có tăng chút nhưng với nhu cầu mua ít chỉ tầm 1-2 lượng. Tỷ lệ mua bán vẫn ở mức cân bằng 50:50.

Theo ông Nam, nếu người dân có nhu cầu thực sự, cần gấp thì hãy nên mua vàng lúc này vì thời điểm hiện tại đầu tư vào thị trường biến động mạnh là rất rủi ro.

 

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên