MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Eximbank xin gia hạn thời gian CBTT định kỳ các BCTC trong năm 2016

14-01-2016 - 23:22 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank hiện tại có 1 Công ty con là Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam. Việc lập BCTC và công bố thông tin định kỳ theo Thông tư số 155/2015/TT-BTC gặp rất nhiều khó khăn về thời gian do Eximbank phụ thuộc số liệu vào công ty con.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa thông báo đã nhận được công văn số 52/2016/EIB/KTTH ngày 12/01/2016 của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank (Mã: EIB) về việc xin gia hạn thời gian công bố thông tin định kỳ các BCTC trong năm 2016 bao gồm: BCTC quý tối đa không quá 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý; BCTC bán niên đã được soát xét tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày kết thúc 06 tháng đầu năm tài chính.

Với lý do, Eximbank hiện tại có 1 Công ty con là Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam. Việc lập BCTC và công bố thông tin định kỳ theo Thông tư số 155/2015/TT-BTC gặp rất nhiều khó khăn về thời gian do Eximbank phụ thuộc số liệu vào công ty con.

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 11 Thông tư số 155/2015/TT-BTC ngày 06/10/2015 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, đề nghị xin gia hạn công bố thông tin BCTC hàng quý của Eximbank phải được sự chấp thuận bằng văn bản của UBCKNN và Eximbank phải thực hiện công bố thông tin ngay sau khi nhận được ý kiến của UBCKNN về vấn đề này.

Trước đó, tại ĐHCĐ bất thường 2015 diễn ra ngày 15/12, Eximbank thông báo trong 11 tháng đầu năm 2015, ngân hàng này đạt 552 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, hoàn thành 55,2% kế hoạch năm. Riêng 2 tháng 10 và 11, Eximbank lỗ 125 tỷ đồng.

Sau ĐHCĐ bất thường và phiên họp HĐQT đầu tiên của nhiệm kỳ mới của Eximbank đã chính thức bầu ông Lê Minh Quốc làm chủ tịch HĐQT. Ông Lê Minh Quốc trước đó được bầu là thành viên HĐQT độc lập của Eximbank.

HĐQT nhiệm kỳ mới cũng đã gây nhiều bất ngờ khi có hàng loạt thay đổi vào phút chót. Trong số 8 thành viên HĐQT mới thì 4 thành viên không nắm giữ cổ phần hay đại diện cho cổ đông của ngân hàng. ĐHCĐ liên tục vấp phải sự phản ứng kịch liệt của cổ đông trong việc không đồng tình với danh sách ứng viên bầu vào HĐQT. Trước đó, trong danh sách ứng cử vào HĐQT đưa ra tại ĐHCĐ, hai ứng cử viên đến từ NamABank, ông Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm không có tên trong danh sách Eximbank đã công bố cách đó mấy ngày. Việc này đã gây ra những tranh cãi hết sức gay gắt trong phần tranh luận tại đại hội.

Đồng thời, theo kết luận Thanh tra, Eximbank đã có sai phạm về tín dụng như: giải ngân bằng tiền mặt, chứng từ sử dụng vốn chưa bổ sung đầy đủ, tài sản đảm bảo chưa được kiểm tra liên tục theo quy định... và công khai hàng loạt sai phạm của các cá nhân.

Kim Tiền

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên