TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GP.Bank có vốn điều lệ mới 3.018 tỷ đồng

08-07-2015 - 16:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Trước đó, 3 lần đại hội cổ đông bất thường, cổ đông của ngân hàng đã không đề xuất được các giải pháp khả thi về tăng vốn điều lệ đảm bảo giá trị thực của vốn không thấp hơn vốn pháp định là 3.000 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) vừa có thông báo cho biết, ngày 07/07/2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định chuyển đổi mô hình Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu thành Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên ( TNHH MTV) Dầu Khí Toàn Cầu do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Theo đó, NHNN mua toàn bộ (100%) cổ phần và chuyển đổi Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu thành Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dầu khí Toàn Cầu do Nhà nước làm chủ sở hữu, với vốn điều lệ 3.018.000.000.000 đồng (Ba nghìn không trăm mười tám tỷ đồng); chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông của các cổ đông hiện hữu của Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu.

Trước đó, theo thông báo của NHNN, 3 lần đại hội cổ đông bất thường vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 này, cổ đông của ngân hàng đã không đề xuất được các giải pháp khả thi về tăng vốn điều lệ đảm bảo giá trị thực của vốn không thấp hơn vốn pháp định (3.000 tỷ đồng) theo yêu cầu của NHNN. Việc âm vốn của ngân hàng này đã khiến NHNN phải mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần với giá 0 đồng/cổ phần.

Vốn điều lệ mới của ngân hàng sau khi chuyển đổi hiện nay đúng bằng mức vốn mà ngân hàng đã nỗ lực tăng lên hồi cuối năm 2009 (từ 2.000 tỷ đồng lên 3.018 tỷ đồng). Từ 2010 tới trước thời điểm NHNN mua lại toàn bộ cổ phần giá 0 đồng, các thông tin về vốn điều lệ của ngân hàng không được cập nhật.

Cùng thông tin về vốn điều lệ, GP.Bank cũng cho biết thông tin về nhân sự hiện nay theo như quyết định bổ nhiệm của NHNN. Cụ thể như sau:

Bà Trần Thị Lệ Nga - Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Ông Phạm Huy Thông - Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc.

Ông Nguyễn Khoa Đức Anh - Thành viên Hội đồng thành viên

Bà Phạm Thị Thu Huyền - Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Phó Tổng Giám đốc.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Thành viên Hội đồng thành viên.

Ông Phạm Quyết Thắng - Phó Tổng Giám đốc.

Ông Đỗ Trung Thành - Phó Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc

Bà Phạm Thị Lan Hương - Kế toán trưởng

Ông Lê Mạnh Thắng - Trưởng Ban Kiểm soát

GP.Bank hiện có trụ sở chính tại số 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngân hàng có 01 Hội sở chính và gần 80 chi nhánh/phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm trên toàn quốc. Nhân sự của ngân hàng là hơn 1.400 người.

 

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên