MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố 2 người Trung Quốc chuyển hơn 18 tỷ đồng trái phép qua biên giới

03-09-2014 - 19:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Khởi tố 2 người Trung Quốc chuyển hơn 18 tỷ đồng trái phép qua biên giới

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có ba vali và một thùng carton chứa tiền Việt Nam nhiều mệnh giá, tổng cộng số tiền là 18,2 tỷ đồng.

Ngày 3/9, Công an tỉnh Tây Ninh quyết định khởi tố điều tra, ra lệnh tạm giam 2 người mang quốc tịch Trung Quốc tên là Tan Zheng (nam), sinh năm 1969 và Liu Wei (nam) sinh năm 1987 về tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.”

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 15 phút, ngày 29/8/2014, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xa Mát, huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) phối hợp với Công an huyện Tân Biên kiểm tra chiếc ôtô du lịch mang biển kiểm soát 1954-2 (biển số Campuchia) tại luồng xuất cảnh sang Campuchia do Tan Zheng điều khiển.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có ba vali và một thùng carton chứa tiền Việt Nam nhiều mệnh giá, tổng cộng số tiền là 18,2 tỷ đồng. Đối tượng Tan Zheng khai nhận là vận chuyển thuê cho một người khác tên Liu Wei đã xuất cảnh trước đang chờ ở phía Campuchia để nhận tiền.

Sau khi chờ đợi, không thấy Tan Zheng mang tiền đến chỗ hẹn, Liu Wei quay lại cửa khẩu và đã bị lực lượng chức năng bắt, tạm giữ.

Theo Lê Đức Hoảnh

hangnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên