TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố Giám đốc, Phó Giám đốc chi nhánh Công ty ALCII

28-10-2014 - 08:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Khởi tố Giám đốc, Phó Giám đốc chi nhánh Công ty ALCII

Các bị can bị khởi tố về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo điều 165 BLHS.

Ngày 27/10, cơ quan tố tụng cho biết, trước đó cơ quan CSĐT, Bộ Công An đã khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Nam Sài Gòn thuộc Công ty Cho thuê tài chính II (Công ty ALCII) về việc cho Công ty TNHH Dịch vụ vận tải và giao nhận Phương Mai do Vũ Văn Long làm Giám đốc (Công ty Phương Mai) không đủ điều kiện thuê tài chính.

Đồng thời tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Nhật Kiều, (51 tuổi), trú tại đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Chi nhánh Nam Sài Gòn thuộc Công ty ALCII về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, theo điều 165 BLHS.

Cùng bị khởi tố còn có đồng phạm là Lê Mạnh Dũng, (64 tuổi), trú tại Chung cư Da Sà, Phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Nam Sài Gòn, thuộc Công ty ALCII về cùng tội danh nêu trên và bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Theo tài liệu điều tra: Ngày 8/11/2007, Phạm Nhật Kiều, nguyên Giám đốc và Lê Mạnh Dũng, nguyên Phó Giám Đốc kiêm Trưởng phòng Cho thuê Chi nhánh Nam Sài Gòn thuộc Công ty ALCII đã ký và thực hiện cho thuê tài chính và hợp đồng thuê tài chính, cụ thể mua, bán tài sản là tàu biển Phúc Hải 06 với Công ty Phương Mai của ông Long qua 2 chứng từ thanh toán cho nhà cung ứng là Công ty Phúc Hải với tổng số tiền là 33 tỷ đồng, trong khi Công ty Phương Mai không đủ điều kiện để cho thuê tài chính.

Hành vi này là cố ý làm trái các quy định cho thuê tài chính đã gây thiệt hại tài sản cho nhà nước, theo tính toán dư nợ của Công ty Phương Mai tại Công ty ALCII tính đến ngày 25/9/2014 là 56,693 tỷ đồng (trong đó nợ gốc là 26 tỷ đồng, nợ quá hạn là hơn 30 tỷ đồng). Hiện ông Long vắng mặt ở nơi cư trú và Công ty Phương Mai đã không sản xuất kinh doanh.

Như vậy, trong những năm vừa qua Ban lãnh đạo Công ty ALCII và chi nhánh trực thuộc công ty này đã để xảy ra một số vụ án nghiêm trọng như cố ý làm trái, tham ô tài sản… gây thất thoát lớn tài sản nhà nước.


Theo Đào Minh Khoa

hangnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên