TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chi tiền mới mệnh giá dưới 5.000 đồng dịp Tết Bính Thân

12-01-2016 - 09:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Không chi tiền mới mệnh giá dưới 5.000 đồng dịp Tết Bính Thân

NHNN yêu cầu không chi các loại tiền mới in (còn tồn kho) từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông, chỉ chi các loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.

Sáng nay ngày 12/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức họp báo về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt và tiền mệnh giá nhỏ, hoạt động đảm bảo ATM dịp Tết Nguyên đán 2016.

Đại diện NHNN cho biết, NHNN đã chủ động có các kế hoạch đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiền mặt của các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Với các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, NHNN yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt dẫn đến phải khất, hoãn chi, đặc biệt là tiền mặt cho các đối tượng trả trợ cấp xã hội, trả lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các NHTM trên địa bàn đảm bảo chi đủ cơ cấu các loại mệnh giá tiền cho khách, đảm bảo ATM hoạt động thông suốt.

Với NHTM, yêu cầu phải tăng chất lượng dịch vụ ATM, đảm bảo công tác an ninh, an toàn bảo vệ các máy ATM…Ngoài ra cần hướng dẫn khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch để thực hiện các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt như rút tiền mặt, thống nhất với các DN có kế hoạch trả lương trực tiếp tại đơn vị, doanh nghiệp, tránh tình trạng tập trung quá đông người cần rút tiền tại máy ATM.

Với tiền mệnh giá nhỏ, NHNN yêu cầu tiếp tục sử dụng tiền mệnh giá nhỏ một cách hợp lý, tiết kiệm như 3 năm trước. Các Ngân hàng trong và sau Tết thực hiện nghiêm việc đáp ứng nhu cầu tiền lẻ, không chi các loại tiền mới in (còn tồn kho) từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông, chỉ chi các loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên