TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kích cầu, ngân hàng tài trợ vốn cho khách hàng và DN kinh doanh ô tô

14-03-2014 - 13:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Kích cầu, ngân hàng tài trợ vốn cho khách hàng và DN kinh doanh ô tô

Khách hàng có nhu cầu mua xe từ các đại lý, showroom, chi nhánh của Đô Thành và Nam Việt trên toàn quốc sẽ được Sacombank hỗ trợ cho vay lên đến 100% giá trị xe.

Sacombank vừa ký kết hợp đồng liên kết tài trợ vốn cho các Đại lý của Công ty Ô Tô Đô Thành và Công ty Ô Tô Nam Việt nhằm hỗ trợ các Đại lý thanh toán tiền mua xe cho hai công ty; tạo điều kiện vốn thuận lợi để Đô Thành, Nam Việt và các Đại lý phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Theo thỏa thuận, các Đại lý này sẽ được Sacombank thẩm định và cấp hạn mức tín dụng duy trì trong 12 tháng với mục đích cho vay và/hoặc bảo lãnh (thời gian cho vay tối đa 6 tháng) dựa trên kế hoạch mua xe, tình hình kinh doanh và tài sản đảm bảo của đại lý. 

Ngoài việc được hỗ trợ vốn với lãi suất ưu đãi, tỷ lệ tài trợ cạnh tranh, quy trình thủ tục đơn giản, các Đại lý của Đô Thành và Nam Việt còn được Sacombank ưu đãi miễn/giảm phí giao dịch tại quầy, phí giao dịch qua Internet Banking, phí phát hành thư bảo lãnh, phí tu chỉnh thư bảo lãnh và các loại phí giao dịch khác… 

Riêng đối với các khách hàng có nhu cầu mua xe với mục đích sử dụng từ các đại lý, showroom, chi nhánh của Đô Thành và Nam Việt trên toàn quốc sẽ được Sacombank hỗ trợ cho vay lên đến 100% giá trị xe với thời gian vay tối đa 05 năm và tài sản đảm bảo là chính xe mua và/hoặc bất động sản.

Tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết: để tạo ra bứt phá cho ngành ô tô, bên cạnh chủ trương kích thích tăng trưởng của Chính phủ cũng như nỗ lực kích cầu mua sắm của doanh nghiệp thì việc ngân hàng chung tay tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp kinh doanh ô tô và người mua ô tô cũng là một tác nhân hết sức quan trọng. 

Với lợi thế về mạng lưới cùng với sự chuyên nghiệp, quy trình thẩm định và cấp tín dụng cũng được cải tiến nhanh gọn tạo nhiều thuận lợi và phục vụ chu đáo cho khách hàng, đặc biệt rất nhiều sản phẩm mới được phát triển phục vụ nhu cầu đa dạng phong phú của khách hàng cá nhân, đối tượng trọng tâm mà Sacombank định hướng phát triển mạnh trong năm 2014 và các năm tới. 

Thêm vào đó, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế, hỗ trợ khách hàng vay tiêu dùng, Sacombank còn dành riêng gói nguồn vốn 500 tỷ đồng hỗ trợ cho các khách hàng vay mua xe ô tô với lãi suất 9 - 9,5%/năm trong 3 tháng đầu. 

"Qua phân tích, đánh giá, chúng tôi nhận thấy Đô Thành, Nam Việt và các đại lý trực thuộc là những doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô cũng như có tình hình tài chính khá ổn định và chiến lược phát triển kinh doanh phù hợp. Do đó, Hy vọng với sự tiếp sức của Sacombank, hoạt động sản xuất kinh doanh và phân phối tại các đại lý của Đô Thành, Nam Việt sẽ ngày càng mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng sẽ tạo thêm sự sôi động cho thị trường ô tô tại Việt Nam trong thời gian tới", ông Tâm nói.

Văn Nam

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Sacombank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên