TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm toán lưu ý nghĩa vụ tiềm ẩn của Vietinbank trong vụ án Huyền Như

08-04-2014 - 20:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Kiểm toán lưu ý nghĩa vụ tiềm ẩn của Vietinbank trong vụ án Huyền Như

Việc xác định trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của các bên liên quan chỉ được thực hiện khi vụ án được xét xử phúc thẩm, có phán quyết cụ thể của Tòa án và bản án có hiệu lực.

Báo cáo tài chính 2013 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank- CTG) do Deloitte kiểm toán mới công bố cho thấy, Deloitte không đưa ra ý kiến ngoại trừ nhưng lưu ý đến phần Thuyết minh báo cáo tài chính riêng về "Các nghĩa vụ tiềm ẩn" vụ Huyền Như.

Deloitte nhấn mạnh, tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử và tuyên án, tại bản án hình sự sơ thẩm đã xác định các cá nhân nguyên là nhân viên của chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh Nhà Bè của Vietinbank (trong đó có Huỳnh Thị Huyền Như) phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và một số tội danh khác và tuyên các mức án cho các bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự, Tòa án tuyên buộc Huỳnh Thị Huyền Như phải bồi thường cho các tổ chức, cá nhân đã bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo và Vietinbank không có trách nhiệm bồi thường, không phải chịu trách nhiệm liên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Hiện tại, một số người tham gia tố tụng đang kháng cáo bản án sơ thêm nêu trên.

Theo các quy định của pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, nếu bản án sơ thẩm của toàn án bị kháng cáo thì sẽ được xét xử theo trình tự phúc thẩm. Vì vậy trong trường hợp này, việc xác định trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của các bên liên quan chỉ được thực hiện khi vụ án được xét xử phúc thẩm, có phán quyết cụ thể của Tòa án và bản án có hiệu lực.

Tuy nhiên dựa trên kết quả của các thủ tục đối chiều, rà soát và kiểm trả đã thực hiện đến thời điểm lập báo cáo tài chính hợp nhất, Ban điều hành của Vietinbank tin tưởng rằng ngân hàng không phải chịu trách nhiệm lên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên