TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất giảm 1 - 2% cho các DN thuộc chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

06-04-2014 - 18:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Khách hàng có thể được ký kết hợp đồng cho vay mới, tăng hạn mức cho vay, điều chỉnh lãi suất cho vay phần giải ngân còn lại tại hợp đồng tín dụng đã ký trước đó.

Trong năm 2014, chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp tại TPHCM tiếp tục được đẩy mạnh và quan tâm, mở rộng hơn đến nhiều đối tượng nhỏ như các hợp tác xã, các hộ gia đình làm kinh tế với lãi suất ưu đãi giảm từ 1%-2% so với năm 2013.

Cụ thể, lãi suất chương trình phổ biến từ 7% - 8%/năm đối với cho vay ngắn hạn và xoay quanh mức 10%/năm, tối đa 11%/năm đối với các khoản vay trung và dài hạn.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh TPHCM, khách hàng tham gia Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp (NH-DN) năm 2014 có thể là khách hàng cũ đã vay từ chương trình năm 2013 và khách hàng mới của các ngân hàng thương mại và đang có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các khách hàng này có thể được ký kết hợp đồng cho vay mới, tăng hạn mức cho vay, điều chỉnh lãi suất cho vay phần giải ngân còn lại tại hợp đồng tín dụng đã ký trước đó (đã giải ngân một phần tại thời điểm ký kết) hoặc chuyển kỳ hạn cho vay từ ngắn hạn sang trung và dài hạn.

Năm 2014, mặc dù chương trình kết nối NH-DN mới được triển khai từ cuối tháng 2, tuy nhiên, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, đến ngày 4/4, các ngân hàng trên địa bàn thành phố đã tổ chức được 4 đợt kết nối tín dụng với 104 doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh tham gia và tổng nguồn vốn vay đạt hơn 2.032 tỷ đồng, lãi suất vay dao động từ 7%/năm đến 8%/năm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, trong thời gian tới, các quận, huyện của thành phố sẽ tiếp tục triển khai việc kết nối NH-DN nhằm hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh.

hangnt

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên