TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất huy động của ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

26-02-2014 - 09:15 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất huy động của ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Ở nhóm kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất ở Vietcombank đang thấp nhất, có kỳ hạn chỉ được lãi 5%/năm trong khi nhiều nhà băng áp dụng ở mức sát trần hoặc kịch trần như Sacombank, Oceanbank, NamABank.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng ở các ngân hàng phổ biến từ 1-1,2%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 5-7%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 6,5-7,5%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 7,5-8,5%/năm.

Lãi suất huy động USD trong khi đó phổ biến bằng mức trần do NHNN quy định là 0,25%/năm đối với tiền gửi của tổ chức và 1,25%/năm đối với tiền gửi của dân cư.

Còn theo khảo sát của chúng tôi, lãi suất huy động hiện nay có sự chênh lệch khá cao giữa các ngân hàng lớn và ngân hàng nhỏ, giữa nhóm cổ phần và nhóm ngân hàng thương mại nhà nước. Bên cạnh lãi suất niêm yết, có không ít các ngân hàng vẫn “đi đêm” với khách bằng các hình thức khuyến mại hoặc lãi cộng cho các khoản tiền lớn.

Ở nhóm kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất ở Vietcombank đang thấp nhất, có kỳ hạn chỉ được lãi 5%/năm, tiếp đến là VIetinbank, BIDV và Agribank. Lãi suất huy động được nhiều nhà băng áp dụng ở mức sát trần hoặc kịch trần như Sacombank, Oceanbank, NamABank, PVcombank...

Ở kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng, lãi suất thấp nhất là ở Eximbank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank khi chỉ huy động đồng loạt với 7%/năm. Lãi suất thuộc nhóm cao là ở Nam Á, PVcomBank...

Các kỳ hạn 12 tháng trở lên lãi suất thấp nhất là ở VIB, Vietcombank, trong khi cao nhất ở ACB, Sacombank, OceanBank, Nam Á.

Biểu lãi suất của một số ngân hàng khảo sát ngày 25/2 như sau:


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên