MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngân hàng Bản Việt cũng muốn sáp nhập, hợp nhất

15-04-2014 - 14:14 PM | Tài chính - ngân hàng

HĐQT cũng trình cổ đông thông qua việc ủy quyền cho HĐQT lựa chọn các giải pháp khắc phục biến động lớn về tài chính của VietCapitalBank.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) vừa công bố tài liệu Đại hội cổ đông 2014 tổ chức ngày 17/4.

Trong năm 2013, VietCapitalBank đạt 135 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm một nửa so với năm trước. Nợ xấu chiếm 4,1% trên tổng dư nợ và tỷ lệ cổ tức là 2,8%.

Kế hoạch 2014 ngân hàng sẽ đạt lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, tín dụng tăng trưởng 13%, huy động vốn tăng 7%, tỷ lệ cổ tức 4%. VietCapitalBank cũng sẽ tuyển thêm 98 nhân sự, đưa tổng cán bộ nhân viên lên 1.055 người vào cuối năm.

Ngân hàng cũng trình cổ đông thông qua 11 nội dung quan trọng để cổ đông ủy quyền cho HĐQT thực hiện. Trong đó đáng chú ý là sẽ xin cổ đông ủy quyền quyết định lựa chọn và tiến hành các nội dung công việc liên quan đến việc hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức pháp lý của ngân hàng và các giải pháp khắc phục biến động lớn về tài chính của VietCapitalBank.

Việc triển khai kế hoạch xin ủy quyền nói trên sẽ được HĐQT báo cáo cổ đông tại kỳ đại hội tiếp theo.

Như vậy, sau Phương Nam muốn sáp nhập vào Sacombank, PGBank muốn về với Vietinbank, MDBank nhập vào Maritimebank, Vietcombank để ngỏ khả năng M&A thì đến Bản Việt cũng chính thức lên tiếng về việc sẽ tiến hanh M&A trong thời gian tới.

Xu hướng sáp nhập các ngân hàng là tất yếu trong bối cảnh hiện nay khi mà kế hoạch tái cấu trúc ngành ngân hàng của NHNN là sẽ giảm bớt số lượng ngân hàng và hình thành nên những ngân hàng có quy mô lớn tầm cỡ quốc tế vào năm 2015.

N.Hằng

hangnt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên