MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh toán bằng tiền mặt vẫn thông dụng nhất

02-10-2014 - 11:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Bất chấp sự phổ biến của thẻ tín dụng và các loại hình thanh toán như: tiền ảo Bitcoin hay Apple Pay, tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán thông dụng nhất.

Tại Mỹ, 1.200 tỉ USD tiền mặt đang lưu thông ngoài hệ thống ngân hàng ở Mỹ. Nếu đổi hết số tiền mặt này sang tờ 100 USD thì sẽ nặng 15.000tấn.

Tiền mặtcó thể bám bẩn và dễ bị hư hỏng. Nó thường không đi kèm với bất cứ chương trình giảm giá, khuyến mãi nào. Tệ hơn, người ta không thể dùng tiền mặt để thanh toán trực tuyến.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ công cụ nào thay thế được hoàn toàn tiền mặt. Đã có nhiều dự đoán về một xã hội không tiền mặt trong tương lai, nhưng thực tế lại đi ngược hoàn toàn với những kỳ vọng đó. Hàng năm, các nhà máy in tiền vẫn liên tục tung ra nhiều và nhiều hơn nữa tiền mặt và tiền xu.

Tiền mặt có những ưu điểm mà những phương thức thanh toán công nghệ cao không thể thay thế. Nó không sợ hết pinhay sự dòm ngó đầy rẫy của tin tặc. Hơn nữa, chi trả bằng tiền mặt cũng là cách để bạn quản lý ngân sách sát sao và hiệu quả.


Theo Thái Bảo

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên