MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] ĐHCĐ PVcomBank: Hiện chưa có kế hoạch niêm yết, không chia cổ tức

26-04-2014 - 11:07 AM | Tài chính - ngân hàng

[Trực tiếp] ĐHCĐ PVcomBank: Hiện chưa có kế hoạch niêm yết, không chia cổ tức

Năm 2013 PVcomBank đã thu hồi được hơn 200 tỷ đồng nợ của Vinalines và Vinashin. Năm 2014 và 2015 ngân hàng sẽ không chia cổ tức, để lại lợi nhuận cho tái cơ cấu.

11h30, thông báo kết quả bỏ phiếu

Theo thông báo của ban kiểm phiếu, các cổ đông đã thông qua tất cả các tờ trình với tỷ lệ trên 96%.

Bà Nguyễn Thị Hương Nga trúng cử Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2013 - 2018 với tỷ lệ tán thành hơn 99%.

-----------------

11h00, đại hội bắt đầu thảo luận

Cổ đông đặt câu hỏi về thù lao của lãnh đạo, về mức lương của nhân viên.

Ông Nguyễn Đình Lâm, chủ tịch PVcomBank cho biết, lương bình quân nhân viên ngân hàng là hơn 11 triệu đồng. “Đây là mối quan hệ con gà và quả trứng, chúng ta phải đầu tư cho nhân sự thì mới mong muốn được kết quả tốt”, ông Lâm nói.

Chủ tịch PVcomBank cho biết thời gian tới sẽ đẩy mạnh tái cấu, nâng cao giá trị cổ phiếu ngân hàng để đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

Thù lao của ông Lâm và ông Vũ Huy An, theo ông Lâm, ở mức trung bình của Tập đoàn Dầu khí.

Bao giờ ngân hàng niêm yết, trên sàn nào? Năm 2013 xử lý được hơn 40 tỷ liên quan Vinalines và Vinashin, dư nợ còn lại bao nhiêu, kế hoạch thời gian tới? PVcombank có tìm đối tác ngoại không khi room ngoại còn nhiều?

Ông Võ Trọng Thủy, Phó chủ tịch cho biết, chuyên gia tư vấn khuyên ngân hàng củng cố năng lực nội tại trước, sau đó mới phát triển tốc độ nhanh. Hiện chưa có kế hoạch niêm yết. Ông Nguyễn Đình Lâm bổ sung, theo quy định thì sau 2 năm có lãi liên tiếp ngân hàng sẽ được niêm yết, lộ trình và chương trình cụ thể sẽ thông báo tới cổ đông sau.

Về việc tìm đối tác, ông Thủy cho biết thêm phải tái cơ cấu nội lực mạnh trước rồi mới tìm đối tác để có giá trị hơn.

Về khoản nợ của Vinalines và Vinashin hiện đã có lộ trình theo đề án của Chính phủ và NHNN, năm vừa rồi thu hơn 200 tỷ đồng, thời gian tới sẽ thu thêm tài sản đảm bảo.

Kế hoạch cổ tức 2014 thế nào?

Ông Vũ Huy An, thành viên HĐQT cho biết, PVcomBank là ngân hàng mới hợp nhất, sẽ cần nhiều chi phí để tái cơ cấu. Theo đề án hợp nhất, ngân hàng phải xử lý nhiều tồn tại trước đây. Để xử lý được, trong đó có việc sử dụng vốn quỹ, vốn dự phòng, khi ngân hàng có lãi phải ưu tiên lợi nhuận cho các quỹ trước.

HĐQT xin cổ đông ưu tiên để lại lợi nhuận cho tái cơ cấu. Cả 2014 và thậm chí 2015 cũng sẽ ưu tiên xử lý các vấn đề tồn tại.

Sau đó, PVcomBank trở thành ngân hàng tốt, sau đó sẽ đẩy mạnh kinh doanh theo chiến lược đã vạch ra và trả cổ tức cho cổ đông.

Giá trị cổ phiếu thực PVcomBank hiện nay là bao nhiêu? Có thể chuyển nhượng cổ phiếu không?

Theo ông An, để đánh giá được cổ phiếu phải có tổng hòa nhiều yếu tố. Sau hợp nhất, giá trị cổ phiếu tăng lên vì có hệ thống tốt hơn, các yếu tố khác cũng vậy. Giá trị cổ phiếu đang tăng lên. Giá trị sổ sách thì vẫn ghi nhận đúng mệnh giá.

Việc chuyển nhượng vẫn diễn ra bình thường, cổ đông có thể liên hệ với bộ phận chuyên trách của ngân hàng để tiến hành.

Kế hoạch lợi nhuận quá thấp?

Lãi suất trên thị trường hiện nay đã giảm khá mạnh, hiện chỉ cho vay được 8 - 10% nên doanh thu sẽ giảm theo. Ngân hàng đặt chỉ tiêu thận trọng, an toàn.


-----------------------

Sáng nay 26/4, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2014.

Báo cáo về tinh hình hoạt động 2013, HĐQT và Ban điều hành biết năm 2013 ngân hàng đã hoàn thành quá trình hợp nhất giữa PVFC và WesternBank, đưa thương hiệu PVcomBank đi vào hoạt động kể từ 1/10/2013, đồng thời hoàn thành kế hoạch kinh doanh do cổ đông giao cho.

Hơn nửa năm trôi qua, quá trình tái cơ cấu đã đạt được những kết quả ban đầu đáng khích lệ về kinh doanh, về công nghệ thông tin, nhân sự, đẩy mạnh xử lý nợ xấu, đưa cổ phiếu PVcomBank niêm yết trở lại trên sàn OTC…

Năm 2013 (từ 1/10/2013 – 31/12/2013) PVcomBank đạt lợi nhuận trước thuế 28 tỷ đồng; tổng tài sản trên 100 ngàn tỷ đồng; huy động vốn đạt hơn 49 ngàn tỷ; doanh thu 1.868 tỷ đồng. Tín dụng đạt hơn 41 ngàn tỷ, tỷ lệ nợ xấu vào 31/12 chiếm 4,15% trên tổng dư nợ. Vốn chủ sở hữu ở mức 9.694 tỷ đồng.

Nhân sự của PVcomBank năm qua tăng 86 người, thu nhập bình quân 11,1 triệu đồng/người/tháng.

Dự kiến trong năm 2014, PVcomBank phấn đấu doanh thu 7.100 tỷ, lợi nhuận trước thuế 129 tỷ đồng và sau thuế 112 tỷ đồng, tiếp tục tập trung xử lý nợ xấu và tái cơ cấu.

Đại hội cũng trình cổ đông thông qua bổ sung 1 thành viên Ban kiểm soát PVcombank nhiệm kỳ 2013 – 2018 là bà Nguyễn Thị Hương Nga (sinh năm 1970).

Nguyễn Hằng

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên