TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng lao dốc, dân đầu cơ vàng "biệt tăm"

10-07-2015 - 09:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng lao dốc, dân đầu cơ vàng "biệt tăm"

Giá vàng giảm nhưng vắng bóng người mua.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, chiều ngày 9/7, tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông đều rất vắng vẻ, im ắng. Nhiều cửa hàng không một bóng khách.

Vào lúc 15h15’ Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy đều niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào là 34,0 triệu đồng/lượng và 34,03 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch mua bán chỉ 30.000 đồng/lượng. Giá vàng giảm khoảng 70.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng và giảm 200.000 đồng so với phiên ngày trước đó.

Ông Trần Nhật Nam, PGĐ kinh doanh vàng của Bảo Tín Minh Châu cho biết giao dịch thời điểm này không khởi sắc hơn, chủ yếu là mua bán với số lượng nhỏ lẻ, còn khách đầu tư dường như “biệt tăm”.

Theo ông Nam, giá vàng trong nước liên tục giảm theo đà của giá vàng thế giới, không có dấu hiệu hồi phục nên các nhà đầu tư dè dặt, cân nhắc hơn.

Cũng theo đại diện của một công ty vàng cho biết, mặc dù giá vàng xuống thấp nhưng không còn kích thích người dân đi mua vàng như trước. Với kinh nghiệm vài ba năm trở lại đây, chỉ trừ khi vàng có sự khôi phục mạnh, đi lên thì các nhà đầu tư mới đổ xô đi mua vàng. Gần như người dân đang chuyển đầu tư vàng sang bất động sản và các thứ khác.

Vàng miếng giảm giá mạnh so với phiên ngày hôm qua

Vàng miếng giảm giá mạnh

 

 

Cảnh vắng vẻ trên phố vàng Trần Nhân Tông

 

 

Một cửa hàng khác cũng vắng bóng người mua

 

 

Giá vàng lao dốc mạnh nhưng giao dịch vẫn ảm đạm

 

 

Vắng khách, nhân viên thảnh thơi ngồi tám chuyện

 

 

 

Các cửa hàng vàng đều trong tình trạng vắng vẻ

 

 

Không còn cảnh đổ xô mua bán như trước đây

 

 

Dường như vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn

 

 

 

Theo Diệu Thùy

Infonet.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên