MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 hành khách có cùng số hộ chiếu với 1 người đang ở Phúc Kiến

09-03-2014 - 23:25 PM | Tài chính quốc tế

Một hành khách Trung Quốc đi trên chuyến bay mất tích MH370 có cùng số hộ chiếu với một người đàn ông đang sống ở Phúc Kiến và chưa hề đi du lịch đến Malaysia.

Danh sách hành khách đi trên chuyến bay MH370 do MAS công bố có tên Zhao Qiwei (Triệu Kỳ Vĩ), hộ chiếu số G25634718 do Sở quản lý xuất nhập cảnh Phúc Kiến, Trung Quốc cấp. Tuy nhiên, tên và số hộ chiếu của người này không khớp nhau khi đối chiếu với cơ quan xuất nhập cảnh và công an tỉnh Phúc Kiến.

Càng kỳ lạ hơn, số hộ chiếu của hành khách họ Triệu lại trùng với số hộ chiếu của người đàn ông họ Du, 37 tuổi, hiện đang sống ở huyện Phúc Thanh, tỉnh Phúc Kiến.

Ông Du cho biết từ khi được công an tỉnh Phúc Kiến cấp hộ chiếu vào ngày 16-11-2007 đến nay ông chưa hề rời khỏi quê nhà Phúc Thanh. Hộ chiếu ông cũng chưa hề được sử dụng hay bị mất và không hề có dấu thị thực của bất cứ quốc gia nào.

Ngoài hành khách họ Triệu, còn một hành khách Trung Quốc khác cũng bị nghi dùng hộ chiếu giả do số hộ chiếu của người này cũng không khớp với tên khi đối chiếu ở cơ quan công an tỉnh Phúc Kiến. 

Sáng 8-3, Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết cơ quan điều tra nước này đang điều tra bốn hành khách nghi dùng hộ chiếu giả để lên máy bay, sau khi công an Trung Quốc xác định có hai công dân nước này dùng hộ chiếu giả để lên chuyến bay MH370. Một trong hai người này mua vé từ hãng hàng không China Southern Airlines, vốn có liên kết với MAS.

Trong diễn biến có liên quan, Tân Hoa xã cho biết chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra lệnh cho ngành hàng không tăng cường an ninh trên các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế của nước này.

Theo Mỹ Loan

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên