TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10.000 lính Triều Tiên tập luyện cho lễ duyệt binh

12-07-2013 - 11:27 AM | Tài chính quốc tế

10.000 lính Triều Tiên tập luyện cho lễ duyệt binh

Khoảng 10.000 binh lính tham gia luyện tập ở sân bay Mirim, vốn được cho là để chuẩn bị cho buổi duyệt binh diễn ra vào ngày 27/7.

Phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết, Triều Tiên đang huy động lực lượng quân đội và khí tài để chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày kết thúc cuộc chiến tranh giữa hai miền (1950-1953).

Hình ảnh thu được qua vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng huy động khoảng 10.000 binh lính tham gia luyện tập ở sân bay Mirim (gần thủ đô Bình Nhưỡng) vốn được cho là để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra vào ngày 27/7 tới. 

Nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết “các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy tên lửa tầm ngắn Scud, tầm trung Nodong và tầm xa Musudan đều đã được đặt trên các bệ phóng di động. Nhiều khả năng tên lửa tầm xa KN-08 cũng sẽ xuất hiện.”

Chính quyền Bình Nhưỡng coi ngày 27/7 là “Ngày chiến thắng” để tưởng nhớ công lao của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Đây cũng là một trong 10 kỳ nghỉ lễ lớn nhất ở quốc gia này.

Tháng Hai vừa qua, ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã công bố kế hoạch tổ chức duyệt binh, mít tinh và bắn pháo hoa chào mừng sự kiện này.

Hiện giới chức quân sự Hàn Quốc đang tập trung theo dõi xem Bình Nhưỡng có “phô trương” thêm những loại tên lửa mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong buổi lễ này hay không.

Trong lễ duyệt binh năm 2012 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, chính quyền Bình Nhưỡng đã “giới thiệu” 880 vũ khí, khí tài và lần đầu tiên tên lửa tầm xa KN-08 chính thức được ra mắt cộng đồng quốc tế./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên