TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2,3 triệu người Ấn Độ nộp đơn xin 368 công việc

19-09-2015 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

2,3 triệu người Ấn Độ nộp đơn xin 368 công việc
Công ăn việc làm là một vấn đề lớn ở Uttar Pradesh, nơi có hàng chục triệu người thất nghiệp.

Chính quyền Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Ấn Độ, nhận được 2,3 triệu hồ sơ cho 368 vị trí tuyển dụng công chức cấp thấp...

Theo yêu cầu tuyển dụng được đưa ra, những người ứng tuyển chỉ cần học hết tiểu học và biết đi xe đạp. Tuy vậy, chính quyền bang Uttar Pradesh đã nhận được hàng nghìn hồ sơ của các ứng viên có bằng đại học, cao học, thậm chí là bằng tiến sỹ.

Nhà chức trách cho biết sẽ mất 4 năm để phỏng vấn toàn bộ các ứng viên.

“Không những phải phỏng vấn hết số ứng viên này, mà theo ước tính của tôi, toàn bộ quá trình sẽ mất ít nhất 4 năm để hoàn thành, cho dù có tới 10 bàn phỏng vấn kiểm tra 200 ứng viên mỗi ngày, 25 ngày mỗi tháng”, ông Prarbhat Mittal, một quan chức cấp cao của chính quyền bang Uttar Pradesh, cho biết.

Thông báo tuyển dụng này được đăng tải vào tháng 8. Ngay sau đó, các ứng viên ùn ùn tới nộp hồ sơ. Trong số các ứng viên, có 255 tiến sỹ và 152.000 cử nhân.

Với số vị trí cần tuyển và số ứng viên như vậy, tính ra tỷ lệ “chọi” của mỗi vị trí là 1:6.250.

Những người trúng tuyển, được nhận vào làm việc sẽ chỉ được hưởng mức lương 16.000 Rupee, tương đương 240 USD, mỗi tháng.

Công ăn việc làm là một vấn đề lớn ở Uttar Pradesh, nơi có hàng chục triệu người thất nghiệp. Theo một số ước tính, bang có 215 triệu dân này sẽ có khoảng 13,2 triệu thanh niên không có việc làm vào năm 2017.

Tuy vậy, ở các bang khác của Ấn Độ, các đợt tuyển nhân sự của nhà nước cũng có sức hút rất lớn.

Đầu năm nay, nhiều người đã bị thương trong một trận dẫm đạp khi hàng nghìn người nộp hồ sơ xin nhập ngũ ở thành phố Visakhapatnam thuộc miền Nam Ấn Độ.

Năm 2010, một người đàn ông đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong một trận xô đẩy khi 10.000 ứng viên nộp đơn xin việc ở sở cảnh sát Mumbai.

Năm 1999, chính quyền bang Tây Bengal cũng bị “ngộp” khi đăng tuyển 281 vị trí công chức và nhận được gần 1 triệu hồ sơ ứng tuyển.

Theo DIỆP VŨ

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên