MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7/10 hãng smartphone lớn nhất thế giới hiện là công ty Trung Quốc

13-03-2016 - 20:14 PM | Tài chính quốc tế

7/10 hãng smartphone lớn nhất thế giới hiện là công ty Trung Quốc

Công ty phân tích thị trường di động TomiAhonen vừa công bố báo cáo thị trường di động toàn cầu 2015 với các số liệu tổng hợp từ các nhà sản xuất và ngành di động. Báo cáo này đưa ra danh sách 10 nhà sản xuất điện thoại lớn nhất năm 2015 cùng với số liệu thị phần của các hệ điều hành di động.

Theo báo cáo này, điểm đáng chú ý nhất trong thị trường di động năm qua là sự lên ngôi của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Cùng với xu hướng đó thì là sự thất thế của những thương hiệu quen thuộc như Sony, BlackBerry, Nokia/Microsoft và HTC. Hiện nay, 7/10 nhà sản xuất điện thoại có thị phần lớn nhất trên toàn cầu là các công ty Trung Quốc. 3 thương hiệu còn lại là Apple và hai công ty Hàn Quốc (Samsung và LG).

Trong quý 4/2015, quý tiêu thụ mạnh nhất trong năm thì xu hướng trên vẫn không thay đổi. Apple và Samsung thống trị hai ngôi đầu, trong khi các công ty vẫn tiếp tăng trưởng ổn định.

Trong top 10 của quý 4/2015 có sự xuất hiện của thương hiệu mới Vivo, cũng là thương hiệu Trung Quốc thế chân vị trí của Coolpad. Vivo và OPPO là hai nhà sản xuất trực thuộc công ty mẹ BKK Electronics có trụ sở ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc. BKK Electronics còn có một thương hiệu smartphone khá nổi tiếng nữa là OnePlus.

Về nền tảng hệ điều hành, Android và iOS là hai nền tảng thống trị với tổng cộng 97,4% thị phần (Android có 81,3% và iOS có 16,1%) trong năm 2015. Cả Windows Phone và BlackBerry đều suy giảm mạnh thị phần trong năm vừa qua, đặc biệt nền tảng BlackBerry giờ chỉ còn có 0,3% thị phần.

Số máy tính theo đơn vị: triệu chiếc
Số máy tính theo đơn vị: triệu chiếc

Theo NHM

VnReview

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên