TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Australia thiệt hại hàng trăm triệu AUD từ lệnh trừng phạt của Nga

08-08-2014 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Australia thiệt hại hàng trăm triệu AUD từ lệnh trừng phạt của Nga

Ngày 7/8, Nga đã chính thức áp đặt lệnh ngừng nhập khẩu thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, phô mai, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả từ Australia.

Chính quyền liên bang Australia đã bày tỏ sự thất vọng về lệnh trừng phạt thương mại của Nga đối với nước này, theo đó phong tỏa nhiều mặt hàng xuất khẩu của Australia sang Nga, gây thiệt hại cho Australia hàng trăm triệu AUD mỗi năm.

Trong tuyên bố với báo giới tối 7/8, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop bày tỏ thất vọng khi Nga trả đũa chứ không tôn trọng những lo ngại của cộng đồng quốc tế và ngừng cung cấp vũ khí cho lực lượng thân Nga tại Ukraine. Bà Bishop nhấn mạnh Chính phủ Australia sẽ làm tất cả để giảm thiểu ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt này đến các nhà sản xuất nông nghiệp trong nước. 

Bộ trưởng Thương mại Andrew Robb cũng bày tỏ thất vọng tương tự, song nhấn mạnh bộ này sẽ cân nhắc các tuyên bố của Nga và việc thực thi các lệnh trừng phạt trước khi bình luận thêm.

Ngày 7/8, Nga đã chính thức áp đặt lệnh ngừng nhập khẩu thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, phô mai, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả từ Mỹ, Liên minh châu Âu, Australia, Canada và Na Uy trong thời hạn 1 năm. 

Nhà chức trách Nga cũng khẳng định Moskva sẵn sàng xem xét lại lệnh cấm nếu các nước và tổ chức trên thể hiện cách tiếp cận xây dựng trong quan hệ với Nga./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên