MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bill Ackman lại tấn công Herbalife

22-07-2014 - 10:43 AM | Tài chính quốc tế

Bill Ackman lại tấn công Herbalife

Cổ phiếu của Herbalife giảm 11% trong phiên hôm qua (21/7), xuống còn 54,02 USD. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 11/4.

Cổ phiếu Herbalife Ltd. đã có phiên giảm giá mạnh nhất trong 3 tháng sau khi tỷ phú Bill Ackman thề sẽ đưa ra những bằng chứng cho thấy hãng này đang thực hiện trò lừa đảo như Enron Corp. khi bán những sản phẩm giảm cân và thực phẩm chức năng.

Ông chủ của quỹ đầu tư Pershing Square Capital Management LP tuyên bố sẽ chứng minh Herbalife là một mô hình kim tự tháp. Kết quả cuộc điều tra kéo dài 2 năm tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife sẽ được công bố ở New York vào ngày mai. 

“Bạn sẽ tin vào tôi khi nhìn thấy những bằng chứng”, ông nói. Ackman cho rằng những “câu lạc bộ dinh dưỡng” (một phần trong hệ thống bán hàng trực tiếp của Herbalife) giống như những phòng giao dịch ảo được Enron lập ra để lừa nhà đầu tư trước khi sự việc vỡ lở dẫn đến phá sản năm 2001.

Cuộc chiến giữa Ackman và Herbalife bắt đầu nổ ra kể từ tháng 12/2012. Bill Ackman đã đặt cược 1 tỷ USD vào vụ này, cho rằng Herbalife đã ngụy tạo các con số về doanh thu và bán sản phẩm với giá trên trời. Các nhà chức trách Mỹ cũng đang điều tra liệu Herbalife có kinh doanh theo mô hình kim tự tháp hay không. 

Cổ phiếu của Herbalife giảm 11% trong phiên hôm qua (21/7), xuống còn 54,02 USD. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 11/4. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã giảm tổng cộng 31%.

Trên Twitter, Herblife cho rằng “màn kịch” của Ackman ngày càng liều lĩnh. Herbalife tự hào về  những câu lạc bộ dinh dưỡng đã góp phần giúp mọi người giảm cân và sống khỏe. 

Thiên Bình
 

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên