TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nền kinh tế mới nổi - Nạn nhân của biến động tỷ giá

28-08-2015 - 07:42 AM | Tài chính quốc tế

Các nền kinh tế mới nổi - Nạn nhân của biến động tỷ giá
Không chỉ Đông Nam Á mà các nền kinh tế mới nổi cũng trở thành nạn nhân của đợt biến động tỷ giá.

Các diễn biến khó lường khác của kinh tế thế giới thời gian qua đã tạo ra làn sóng biến động tỷ giá rất mạnh của một loạt các đồng tiền trên thế giới.

Đông Nam Á đang là nơi những tác động tiêu cực của việc hạ giá Nhân dân tệ biểu hiện rõ ràng nhất. Cuối tuần qua, đồng Rupiah Indonesia và Ringgit Malaysia đều giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm so với USD. Đồng Bath Thái Lan cũng mất 8% kể từ đầu năm tới nay và đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2009. Nhiều nhà đầu tư đang lo sợ, những gì tồi tệ nhất như hồi khủng hoảng kinh tế Đông Nam Á năm 1997-1998 sẽ trở lại.

Không chỉ Đông Nam Á mà các nền kinh tế mới nổi cũng trở thành nạn nhân của đợt biến động tỷ giá . Giữa tuần này khi Kazakhstan quyết định thả nổi nội tệ, đồng tiền của họ lập tức mất gần 1/4 giá trị so với USD, Rupee Ấn Độ cũng mất khoảng 4%.

Nhận định về đợt biến động tỷ giá quá mạnh mẽ này, ông Assad Tannous , Chuyên gia tư vấn của Quỹ đầu tư Asena Wealth bi quan cho rằng, ông sẽ không thực hiện bất cứ giao dịch nào từ giờ cho đến hết tuần. Và trong bối cảnh này thì các nhà đầu tư mới cần hết sức thận trọng.

 

Theo Quang Duy

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên