MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì Hồng Kông

30-09-2014 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

Sắc đỏ cũng bao trùm chứng khoán thế giới trong phiên hôm qua khi hàng chục nghìn người biểu tình ở Hồng Kông xuống đường.

Sau khi chỉ số S&P 500 có tuần tệ nhất trong gần 2 tháng, TTCK Mỹ tiếp tục giảm điểm trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông làm tăng thêm rủi ro địa chính trị và chi tiêu tiêu dùng hồi phục làm dấy lên dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (29/9), chỉ số S&P 500 mất 0,3%, xuống còn 1.977,80 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3%, xuống còn 17.071,22 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,1%. Khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 4,2% so với mức trung bình 3 tháng. 

Tổng cộng chỉ số S&P 500 giảm 1,3% trong tháng 9 và 0,9% trong quý III. Kể từ đầu năm đến nay, chỉ số này chưa bao giờ giảm 4 phiên liên tiếp và trong 3 năm gần đây chưa bao giờ giảm hơn 10%. 
9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm với các cổ phiếu tiêu dùng không thiết yếu giảm mạnh nhất (0,6%). 

Cổ phiếu của các công ty casino có hoạt động ở Macau giảm điểm mạnh vì biểu tình ở Hồng Kông. Cổ phiếu Las Vegas Sands Corp. giảm 2,9% trong khi cổ phiếu của Wynn Resorts Ltd. mất 3%. 

Số liệu được công bố hôm qua cho thấy chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ hồi phục trong tháng 8 do thể trạng của thị trường lao động được cải thiện khuyến khích các hộ gia đình chi tiêu nhiều hơn. Chỉ số này tăng 0,5% trong tháng trước sau khi thay đổi nhẹ trong tháng 7. Thu nhập của các hộ gia đình tăng 0,3%. 

Sắc đỏ bao trùm chứng khoán thế giới trong phiên hôm qua khi hàng chục nghìn người biểu tình ở Hồng Kông xuống đường. Họ tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình trừ khi người đứng đầu đặc khu hành chính này từ chức. 

Sự kiện ở Hồng Kông càng làm tăng rủi ro địa chính trị vốn đang đè nặng lên thị trường chứng khoán thế giới với cuộc khủng hoảng ở Ukraine và cuộc chiến chống IS ở Syria. 

Thanh Thanh

huongnt

Bloomberg

Trở lên trên