TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơn bán tháo quay trở lại phố Wall

06-08-2014 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Cơn bán tháo quay trở lại phố Wall

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm với các cổ phiếu năng lượng giảm mạnh nhất (1,2%).

Cơn bán tháo lại quay trở lại TTCK Mỹ, khiến các chỉ số mất sạch số điểm đã hồi phục trong phiên trước đó và rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5. Nguyên nhân là do các cổ phiếu năng lượng lao dốc và nỗi lo về căng thẳng ở Ukraine tăng lên.

Kết thúc phiên hôm qua (5/8), chỉ số S&P 500 mất 1%, xuống còn 1.920,21 điểm, thấp nhất kể từ ngày 29/5. Chỉ số Dow Jones giảm 0,8%, xuống còn 16.429,47 điểm. Tổng cộng cơ hơn 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng. 

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm với các cổ phiếu năng lượng giảm mạnh nhất (1,2%). Cổ phiếu điện nước mất 1,3%. Các cổ phiếu năng lượng lao dốc bởi  giá dầu tương lại giảm lần thứ 6 trong 7 ngày, dựa trên dự đoán các nhà máy lọc dầu sẽ giảm quy mô hoạt động và khiến nhu cầu giảm. Tuần trước, nhóm này cũng giảm tới 4,1% - mạnh nhất kể từ tháng 6/2012. 

Cổ phiếu Groupon mất 17% sau khi thị trường đã đóng cửa do đưa ra dự báo lợi nhuận quý III sẽ ở mức thấp hơn ước tính ban đầu. 

Căng thẳng ở Ukraine dâng cao sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho chính phủ chuẩn bị biện pháp phản ứng với các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU. Ba Lan cảnh báo về việc quân lính Nga được tăng cường ở biên giới Ukraine.  

Mặc dù Mỹ và EU thắt chặt thêm lệnh cấm vận vào tuần trước, dường như ông Putin không có chút dấu hiệu nào tỏ ra nao núng. 

Trước đó, thị trường cũng giảm điểm sau khi số liệu về khu vực dịch vụ tốt hơn dự đoán làm rộ lên khả năng Fed nâng lãi suất sớm hơn dự đoán. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên