MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu CEO ngân hàng ABN Amro tự sát sau khi giết vợ và con gái

08-04-2014 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Hà Lan thông báo Jan Peter Schmittmann đã tự sát sau khi giết vợ và con gái.

Cựu CEO của ngân hàng ABN Amro Hà Lan Jan Peter Schmittmann đã tự tử sau khi giết người vợ và một trong hai cô con gái, thông báo của cảnh sát Hà Lan cho hay. Người thân của gia đình cho biết Schmittmann đang phải chịu quá nhiều áp lực từ công việc.

Schmittmann (57 tuổi) cùng vợ và con gái được tìm thấy đã qua đời tại nhà riêng ở thị trấn Laren cách Amsterdam 32km về phía Đông Nam. Cảnh sát cũng cho biết đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh ở trong ngôi nhà.

Gia đình ông chia sẻ họ đã bị sốc khi biết tin và sẽ cố gắng hỗ trợ cô con gái còn lại đối mặt với thảm kịch của gia đình.  

Schmittmann gia nhập ABN Amro từ năm 1983 và trở thành CEO của ngân hàng từng là ngân hàng lớn nhất châu Âu vào năm 2003. Là thành viên trong ban lãnh đạo, ông phải chịu trách nhiệm tái cấu trúc ngân hàng này theo thỏa thuận cứu trợ với Royal Bank of Scotland Group Plc, Fortis và Banco Santander SA. 

Tuy nhiên, một năm sau đó, cuộc khủng hoảng tín dụng khiến Fortis đứng bên bờ phá sản và phải bán bộ phận ngân hàng và bảo hiểm cho chính phủ Hà Lan. Trước khi quốc hữu hóa ngân hàng này, Bộ Tài chính Hà Lan cách chức Schmittmann. Ông nhận được 8 triệu euro tiền bồi thường. 

Theo thông tin trên tài khoản LinkedIn của Schmittmann, ông sở hữu 2phase2 (công ty quản lý dành cho các giao dịch đầu tư và tài chính) và cũng là người đồng sáng lập của 5 Park Lane BV. Năm ngoái, ông quay trở lại ngành ngân hàng khi làm việc ở Delta Lloyd Bank NV.

Những vụ tự sát gần đây trong ngành tài chính đã làm dấy lên lo ngại về áp lực khủng khiếp mà những người làm việc trong ngành này phải chịu đựng. Năm 2009, cựu CFO của ABN Amro là Huibert Boumeester cũng tự sát vì phải chịu quá nhiều áp lực. 

Thiên Bình

huongnt

Bloomberg

Trở lên trên