MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Cựu tổng giám đốc IMF ra tòa vì tội làm ma cô dắt gái

02-02-2015 - 23:37 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 2/2, cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique StraussKahn đã phải ra hầu tòa ở thành phố Lille (Pháp) vì tội “làm ma cô” trong một đường dây mại dâm cao cấp.

Ông Strauss-Kahn ra tòa cùng một loạt nghi can khác có dính líu tới đường dây mại dâm của khách sạn Carlton ở Lille, nơi các doanh nhân địa phương và quan chức cảnh sát tổ chức những bữa tiệc tình dục thác loạn.

Dự kiến phiên tòa kéo dài ba tuần. Nếu bị kết án, ông Strauss-Kahn có thể phải đối mặt với bản án tù 10 năm và phạt tiền 1,5 triệu euro (1,7 triệu USD). Ước tính 250 nhà báo Pháp và quốc tế đã có mặt tại tòa án để tường thuật trực tiếp mọi diễn biến phiên tòa này.

Sự nghiệp chính trị của ông Strauss-Kahn sụp đổ năm 2011 khi ông bị bắt vì tội cưỡng hiếp một cô hầu phòng khách sạn ở New York (Mỹ).

Sau đó án hình sự bị hủy bỏ và vụ việc được giải quyết ở tòa án dân sự. Nhưng ông Strauss-Kahn đã dính vết nhơ không thể gột rửa.

Cơ hội để ông Strauss-Kahn tranh cử tổng thống Pháp cũng theo đó tiêu tan. Sáu tháng sau, ông bị điều tra vì dính dáng tới đường dây mại dâm của khách sạn Carlton ở Lille, chuyên tổ chức các bữa tiệc tình dục thác loạn ở Pháp và Bỉ.

Cơ quan điều tra cho biết ông Strauss-Kahn là “ông vua” của các bữa tiệc thác loạn này và cũng tham gia tổ chức mại dâm. Ngoài ông Strauss-Kahn còn có 13 bị cáo khác phải hầu tòa. Trong đó phải kể đến giám đốc PR của khách sạn Carlton là Rene Kojfer, kẻ bị buộc tội tổ chức các bữa tiệc tình dục và dắt mối gái mại dâm tới tay các khách hàng giàu có.

Một nghi can khác cũng thu hút sự chú ý của báo giới là Dominique Alderweireld, chủ sở hữu hàng loạt nhà thổ ở Bỉ, gần biên giới Pháp. Ông Alderweireld bị buộc tội mua gái mại dâm để cung cấp cho ông Kojfer.

Theo Nguyệt Phương

PV

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên