MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu Tổng thống Chile Ricardo Lagos muốn ra tranh cử năm 2017

31-08-2015 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

Ngày 30/8, cựu Tổng thống Chile Ricardo Lagos (nhiệm kỳ 2000-2006) đã đề cập tới khả năng ra tranh cử năm 2017, trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này do hàng loạt vụ tham nhũng với cáo buộc có liên quan tới chính phủ của Tổng thống Michelle Bachelet.

Hiến pháp Chile không cho phép tổng thống tái tranh cử nhiệm kỳ hai liên tiếp, do đó ông Lagos chỉ có thể ra tham gia cuộc tổng tuyển cử vào năm 2017.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thứ 7, ông Lagos cũng đề xuất phân chia lại địa giới hành chính từ 16 tỉnh hiện nay xuống còn 7 tỉnh và chỉ trích việc bà Bachellet đang chuẩn bị tách thêm 1 tỉnh nữa.

Ông Lagos cũng khẳng định sẽ làm tất cả để Chile phát triển hơn nữa, đồng thời bày tỏ lo lắng về tình hình chính trị hiện tại của đất nước. Ông cho biết nhiều người đã yêu cầu ông trở lại nắm quyền điều hành đất nước để lập lại “trật tự."

Cả ông Lagos và bà Bachellet đều là thành viên của Đảng Xã hội cầm quyền. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại với tuyên bố ra tranh cử của ông Lagos bởi hiện ông đã 77 tuổi..

 

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên