MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đàn em thứ 5 của Chu Vĩnh Khang hầu tòa chỉ trong vòng 3 ngày

15-10-2015 - 09:59 AM | Tài chính quốc tế

Ngày 14.10, cựu Thứ trưởng Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh ra tòa về tội tham nhũng. Đây là nhân vật thân cận thứ năm của cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang bị đưa ra xét xử chỉ trong vòng 3 ngày.

Tân Hoa xã trích dẫn cáo trạng của tòa án tỉnh Thiên Tân cho biết, Lý Đông Sinh bị cáo buộc lạm quyền và nhận hối lộ gần 22 triệu nhân dân tệ (3,5 triệu USD).

Trước đó, hôm 12.10, ông Tương Khiết Mẫn, cựu Chủ tịch Ủy ban Quản lý và Kiểm tra Tài sản Nhà nước Trung Quốc, vừa bị kết án 16 năm tù. Cùng ngày, cựu Phó Bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên Lý Xuân Thành cũng lính án 13 năm tù. Hôm 13.10, đến lượt hai cựu lãnh đạo cao cấp của ngành dầu khí Trung Quốc Vương Vĩnh Xuân và Quách Vĩnh Tường bị tuyên án mỗi người 20 năm tù.

Như vậy, cựu Thứ trưởng Công an Lý Đông Sinh là mục tiêu mới nhất của chiến dịch chống tham nhũng, do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động vào năm 2013.

Chiến dịch này đánh vào cả các quan chức lãnh đạo cấp cao bằng việc kết án tù chung thân cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang vào tháng 6 vừa qua, cũng với tội danh tham nhũng và lạm quyền. Cho đến năm 2012, Chu Vĩnh Khang vẫn còn là một trong những ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, là một trong những nhân vật lãnh đạo cao cấp nhất.

 

Theo N.V

Lao động

Trở lên trên