MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đấu súng ở Ukraine, hơn 20 người chết

06-05-2014 - 10:35 AM | Tài chính quốc tế

Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận bên cạnh thiệt hại về người của phe chính phủ, họ mất thêm một trực thăng quân sự.

“Hiện tại chúng tôi có số liệu về 20 dân quân đã chết, hàng chục dân thường bị thương”, Hãng tin Interfax dẫn lời đại diện lực lượng tự vệ Sloviansk.

Những người biểu tình cho biết binh lính Ukraine bắn vào một trạm kiểm soát khiến 10 người chết.

Tổng kết ngày giao tranh, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết quân chính phủ mất 4 binh sĩ, khoảng 30 người khác bị thương. Con số này nhiều hơn của Cơ quan y tế vùng Donetsk với chỉ 1 người chết và khoảng 15 người bị thương.

Báo Washington Post cho biết một trực thăng quân sự Ukraine đã bị lực lượng dân quân bắn hạ. Đây là chiếc trực thăng thứ 4 rơi trên vùng trời Sloviansk kể từ khi Kiev bắt đầu chiến dịch quân sự tại đây.

Hãng tin Itar-Tass cho biết kết quả đụng độ với quân đội tại làng Semenovka, phe dân quân hi sinh 3 người, 30 người bị thương và khoảng 10 người mất tích.

Bộ trưởng nội vụ Ukraine Arsen Avakov khẳng định quân đội không tấn công các khu nhà dân để tránh xảy ra thương vong với dân thường. Ông cũng lưu ý Kiev đã kìm tốc độ “các chiến dịch chống khủng bố”.

Trong diễn biến cùng ngày, trung tâm báo chí “Lực lượng dân quân Donbass” thông báo tại khu vực Velikaya Novoselovka, gần biên giới với vùng Donetsk, các chiến binh của nhóm cực hữu đang chuẩn bị gây rối, giả mạo một cuộc tấn công của quân Nga vào Ukraine. Họ cho biết nhiều xe bọc thép cắm cờ Nga được phát hiện tại khu vực đó.

Theo Minh Trung

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên