MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng won Hàn Quốc giảm mạnh nhất tại châu Á

05-06-2010 - 11:07 AM | Tài chính quốc tế

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đẩy đồng won đi xuống sâu và trở thành đồng tiền mất giá mạnh nhất tại châu Á tính từ đầu năm 2010.

Các đồng nội tệ châu Á giảm giá sâu trong tuần này, đi xuống sâu nhất là đồng rupee Ấn Độ và đồng won Hàn Quốc bởi lo lắng khủng hoảng nợ châu Âu sẽ làm chậm lại đà phục hồi của kinh tế toàn cầu. Triển vọng xuất khẩu và đầu tư của khu vực đi xuống.

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đẩy đồng won đi xuống sâu và trở thành đồng tiền sụt giá sâu nhất tại châu Á tính từ đầu năm 2010.

Quan chức Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên cảnh báo sẽ có thể tiến hành chiến tranh bất kỳ lúc nào.

Ngân hàng Trung ương Indonexia và Philippiin duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục và cho rằng ở thời điểm hiện tại, lạm phát chưa phải mối lo lớn.

Bộ trưởng Tài chính nhóm nước G20 nhóm họp cuối tuần qua tại Hàn Quốc để bàn về khủng hoảng nợ.

Đồng rupee giảm 1% xuống mức 46,84 rupee/USD. Đồng won hạ 0,6% xuống mức 1.201,80 won/USD, từ đầu năm đến nay, đồng won đã hạ giá 3,1%.

Đồng won hạ giá sau khi đại diện của Bắc Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc đã làm giả chứng cứ để buộc tội phía Triều Tiên tấn công tàu của Hàn Quốc.

Morgan Stanley đã hạ dự báo tăng trưởng của một số đồng tiền châu Á, trong đó có đồng won và đồng rupee bởi cho rằng khủng hoảng nợ châu Âu sẽ khiến nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu châu Âu giảm bớt.

Theo đó, tỷ giá đồng won ở thời điểm cuối năm 2010 có thể là 1.175won/USD, dự báo trước đó là 1.050won/USD.

Cuối năm 2010, đồng rupee có thể giao dịch với đồng USD ở mức 46 rupee/USD, dự báo trước đó là 43,50 rupee/USD.

Đồng bath Thái có tuần giảm giá thứ 4 liên tiếp. Chốt phiên giao dịch tuần, đồng bath giao dịch với đồng USD ở mức 31,61 bath/USD.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

Trở lên trên