TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones vượt 17.000 điểm

03-07-2014 - 23:23 PM | Tài chính quốc tế

Dow Jones vượt 17.000 điểm

Theo Jim Paulsen – chuyên gia đến từ Wells Capital Management, báo cáo về thị trường lao động tháng 6 là tín hiệu rất tốt.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã lần đầu tiên vượt qua mốc 17.000 điểm trong phiên hôm nay (3/7). Báo cáo về thị trường lao động tháng 6 và cuộc họp của ECB là những yếu tố hỗ trợ thị trường.

Tính đến 9h sáng 3/7 theo giờ New York, chỉ số Dow Jones tăng 42,7 điểm (tức 0,3%), lên 17/018,94 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,3%, lên 1.980,56 điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đóng cửa vào lúc 1h chiều để kỷ niệm ngày lễ độc lập. 

Theo Jim Paulsen – chuyên gia đến từ Wells Capital Management, báo cáo về thị trường lao động tháng 6 là tín hiệu rất tốt. Đây sẽ là yếu tố khiến GDP quý II được điều chỉnh theo hướng tăng lên và cũng tạo điểm xuất phát rất tốt cho quý III.


Trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách vừa qua, Chủ tịch ECB Mario Draghi nhắc lại rằng lãi suất sẽ tiếp tục được giữ ở mức thấp trong khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng hồi sinh nền kinh tế khu vực bằng những biện pháp mới. 

Cuộc họp ngày hôm nay là cuộc họp đầu tiên kể từ khi ECB đưa ra một loạt biện pháp mới chống lại giảm phát vào tháng trước. Gói kích thích bao gồm các khoản vay dài hạn dành cho các ngân hàng đáp ứng một số điều kiện. 

ECB vẫn giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức thấp kỷ lục 0,15% và lãi suất tiền gửi ở mức -0,1%.


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên