MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đức: Kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng nếu Anh rời khỏi EU

07-03-2016 - 07:55 AM | Tài chính quốc tế

Ngày 6/3, trả lời phỏng vấn của Đài BBC, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cho rằng cuộc bỏ phiếu để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ gây thiệt hại cho các nền kinh tế của Anh, châu Âu và toàn cầu.

Bộ trưởng Schaeuble nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ phải trải qua nhiều năm cho các cuộc đàm phán khó khăn nhất và cũng là khó khăn lớn đối với cả EU. Trong nhiều năm, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng bấp bênh như vậy, sẽ dẫn đến hủy hoại nền kinh tế Anh, lục địa châu Âu và cả nền kinh tế toàn cầu."

Về vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ, ông Schaeuble cho biết Chính phủ Đức hoài nghi về khả năng Thổ Nhĩ Kỳ trở thành thành viên EU. Các cuộc đàm phán sẽ mất nhiều thời gian và đây "không phải là nỗi lo vào thời điểm này."

Trước đó, Chính phủ Anh ngày 29/2 đã công bố báo cáo phân tích chính thức đầu tiên về tác động của việc Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là “Brexit,” trong đó nhấn mạnh “Brexit” sẽ dẫn tới “một thập kỷ bất ổn" do Anh sẽ phải cần rất nhiều thời gian để đàm phán các thỏa thuận thương mại với các nước trong và ngoài EU./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên