MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Em gái Kim Jong Un được bổ nhiệm vị trí cấp cao

27-11-2014 - 16:32 PM | Tài chính quốc tế

Kim Yo Jong là Phó giám đốc một ủy ban thuộc Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên hôm nay (27/11) cho biết, em gái của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã được bổ nhiệm vào một vị trí cấp cao trong Đảng Lao động cầm quyền. Động thái này củng cố quyền lực của thế hệ lãnh đạo thứ ba của nhà họ Kim tại Triều Tiên.

Cô Kim Yo Jong, được cho là 27 tuổi, đã là một quan chức của Đảng Lao động Triều Tiên từ trước đây. Thời gian qua cũng đã có tin đồn cô giữ vai trò quản lý trong Chính phủ do người anh trai Kim Jong Un nắm quyền.

Tuy nhiên, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đã chính thức lên tiếng xác nhận Kim Yo Jong là Phó giám đốc một ủy ban thuộc Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Như vậy, đến hiện tại, Kim Yo Jong là thành viên duy nhất của nhà họ Kim ngoài Kim Jong Un được biết có vị trí chính thức trong Chính phủ Triều Tiên.

Bà Kim Kyong Hui, em gái của nhà cố lãnh đạo Kim Jong Il, tức là cô ruột của ông Kim Jong Un, trước kia cũng từng nắm giữ các vị trí cấp cao trong quân đội và đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, kể từ khi chồng bà là ông Jang Song Thaek bị Kim Jong Un thanh trừng cách đây 1 năm, bà không còn xuất hiện trước công chúng nữa.

Ông Kim Jong Un và em gái Ko Yong Hui là con của ông Kim Jong Il với người vợ thứ tư. Hai anh em này được cho là đã theo học một trường nội trú ở Thụy Sỹ cùng với người anh trai Kim Jong Chol.

Khác với Ko Yong Hui, người anh Kim Jong Chol không được công bố có vai trò gì trong Chính phủ Triều Tiên.

Theo Diệp Vũ

huongnt

VnEconomy

Trở lên trên