MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dầu thô tăng 5%, lên cao nhất 3 tháng

10-03-2016 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Giá dầu đã tăng gần 50% so với mức đáy 12 năm được lập cách đây 2 tháng.

Dầu thô lại có một phiên tăng giá mạnh mẽ với mức tăng 5% và dầu thô Mỹ chạm mốc cao nhất 3 tháng. Sự sụt giảm trong tồn kho xăng và nhu cầu được cải thiện lấn át sự tăng lên trong lượng dầu thô tồn kho.

Những đồn đoán cho rằng các nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới sẽ sớm thống nhất về các biện pháp cắt giảm sản lượng cũng hỗ trợ giá dầu.

Giá dầu biển Bắc tương lai tăng 4%, lên 41,07 USD/thùng.

Dầu WTI tương lai tăng 5%, lên 38,29 USD/thùng sau khi có lúc đã chạm mốc 38,51 USD/thùng, cao nhất trong 3 tháng trở lại đây.

Hôm qua Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo cho thấy lượng dầu thô tồn kho của Mỹ trong tuần trước tăng 3,9 triệu thùng, lên gần 522 triệu. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp dầu thô tồn kho của Mỹ giữ ở mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên lượng xăng tồn kho giảm 4,5 triệu thùng, gấp gần 3 lần so với dự báo. Đây là tuần giảm mạnh nhất trong gần 2 năm qua.

Nhu cầu về xăng dầu của Mỹ cũng tăng 7% so với 1 năm trước.

Giá dầu đã tăng gần 50% so với mức đáy 12 năm được lập cách đây 2 tháng. Thỏa thuận đóng băng sản lượng giữa Nga và một số nước gồm Saudi Arabia, Qatar và Venezuela đã giúp vực dậy thị trường. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho rằng giá đã hồi phục quá mạnh và không bền vững.

Hôm qua một quan chức ngành dầu khí của Iraq trả lời phỏng vấn báo chí rằng các nhà sản xuất cả trong và ngoài OPEC sẽ họp tại Moscow vào ngày 20/3 tới.

Tú Anh

Reuters

Trở lên trên