TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc sở hữu hơn 8.000 công ty có vốn đầu tư nước ngoài

09-10-2015 - 17:32 PM | Tài chính quốc tế

Hàn Quốc sở hữu hơn 8.000 công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Số công ty nước ngoài hoạt động tại nước này trong năm ngoái đã gia tăng nhờ vị trí địa lý thuận lợi cũng như việc nước này trở thành một thị trường lớn trên thế giới và ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước.

Theo các số liệu mới nhất do Cơ quan Thuế quốc gia của Hàn Quốc (NTS) công bố, số công ty nước ngoài hoạt động tại nước này trong năm ngoái đã gia tăng nhờ vị trí địa lý thuận lợi cũng như việc nước này trở thành một thị trường lớn trên thế giới và ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước.

Các số liệu cho thấy số công ty có đầu tư của nước ngoài tại Hàn Quốc trong năm ngoái đã lên tới 8.095, tăng 0,5% so với con số 8.056 của năm trước đó.

Trong khi đó, số công ty nước ngoài có chi nhánh hay công ty con tại đây cũng tăng 2,8% từ 1.722 lên thành 1.770, còn số văn phòng liên lạc của các hãng nước ngoài có thể mở rộng sự hiện diện trong thời gian tới cũng tăng 7,3% từ 1.489 lên thành 1.598.

Nhiều nhà phân tích cho rằng sự gia tăng này có được là nhờ việc nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này thu hút được ngày càng nhiều sự chú ý của các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo, logistics và dịch vụ trong những năm qua khi mà Hàn Quốc đã trở thành một thị trường lớn.

Ngoài ra, việc Hàn Quốc nằm ngay sát thị trường khổng lồ Trung Quốc và việc nước này đã ký nhiều hiệp định thương mại tự do với Mỹ, Liên minh châu ÂuASEAN cũng là tác nhân góp phần tăng cường sự đầu tư từ các nước ngoài.

Các số liệu của NTS cho thấy trong năm 2014, có tới 45,6% trong tổng số tất cả các công ty con của nước ngoài có mặt tại Hàn Quốc là của Mỹ và Nhật Bản, tiếp đó là của Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và Trung Quốc Đại lục.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên