TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú

10-01-2014 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú

Các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa.

Theo số liệu thống kê vừa được Trung tâm phản hồi chính trị (Center for Responsive Politics) của nước Mỹ công bố, có tới 268 trong tổng số 534 nghị sĩ Quốc hội Mỹ có tài sản ròng trị giá từ 1 triệu USD trở lên trong năm 2012. Đây là lần đầu tiên triệu phú chiếm đa số trong Quốc hội Mỹ. 

Năm trước đó, có 257 nghị sĩ là triệu phú. 

Tính đến tháng 5/2013, tài sản trung bình của các nhà làm luật trong Quốc hội Mỹ ở mức 1.008.767 USD, trong khi con số của năm trước đó là 996.000 USD. 

Từ lâu nay, các nghị sĩ Quốc hội – đặc biệt là các Thượng nghị sĩ – vẫn là những người giàu có. Tuy nhiên, triệu phú chỉ là bộ phận thiểu số. Do đó, đây là một dấu mốc quan trọng. 

Báo cáo cũng cho thấy các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa. Trung bình, nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,04 triệu USD, trong khi tài sản trung bình của nghị sĩ đảng Cộng hòa ở mức 1 triệu USD. 

Thượng viện cũng giàu hơn đáng kể so với Hạ viện và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa giàu hơn so với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Trung bình, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,7 triệu USD (giảm từ mức 2,4 triệu USD của năm 2011) và tài sản trung bình của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là 2,9 triệu USD (tăng từ 2,5 triệu USD). 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên