MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Huyền thoại đầu tư” 11 tuổi của nước Mỹ

07-11-2015 - 20:59 PM | Tài chính quốc tế

“Huyền thoại đầu tư” 11 tuổi của nước Mỹ
Bé Svetlana Russell được ví như huyền thoại đầu tư Warren Buffett trong tương lai.

Bé gái Svetlana Russell người Mỹ được ví như huyền thoại đầu tư Warren Buffett trong tương lai.

Hàng trăm nhân vật ưu tú của của nền kinh tế Mỹ đã tập trung trong một khán phòng để nghe những lời khuyên từ một nhà đầu tư 11 tuổi - bé Svetlana Russell, một học sinh lớp 6 của trường trung học Queens, New York.

Svetlana đã vinh dự được mời đến bữa ăn tối được tổ chức hàng năm của SIFMA Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bồi dưỡng kiến thức và sự hiểu biết về thị trường tài chính - sau khi chiến thắng cuộc thi InvestWrite - một cuộc thi viết tiểu luận về thị trường chứng khoán.

Svetlana cho biết mình đã học bí quyết đầu tư từ nhà đầu tư huyền thoại 85 tuổi Warren Buffett. Cô bé chia sẻ, khi bắt đầu tham gia vào trò chơi tài khoản của em mất dần và xuống dưới mức báo động do không được quan tâm nhiều. Vì thế, cô bé đã quyết định tìm hiểu và bắt đầu nghiêm túc hơn trong cuộc chơi.

Trò chơi chứng khoán này có tác động thực sự với những người trẻ tuổi, ngay cả những người không theo đuổi ngành tài chính. Những kinh nghiệm khi tham gia trò chơi giúp họ nhận thức được giá trị của việc đầu tư cũng như cách xử lý các vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên