TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hy Lạp khiến phố Wall mất sạch số điểm đã tăng trong tuần

13-06-2015 - 09:56 AM | Tài chính quốc tế

Hy Lạp khiến phố Wall mất sạch số điểm đã tăng trong tuần

S&P 500 mất sạch số điểm đã tăng được trong tuần sau khi tâm trạng của nhà đầu tư xấu đi.

Phố Wall giảm điểm, khiến chỉ số S&P 500 gần như không tăng lên trong cả tuần vừa qua. Nỗi lo về kịch bản Hy Lạp sẽ không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ đúng lúc để có thể tránh vỡ nợ ngày càng lớn.

Kết thúc phiên hôm qua (12/6), chỉ số S&P 500 mất 0,7%, xuống còn 2.094,11 điểm và tổng cộng tăng chưa đến 0,1% trong tuần. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,8%, xuống còn 17.898,84 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 0,6%. Tổng cộng có 5,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 19% so với mức trung bình 3 tháng và là mức thấp thứ 2 kể từ đầu năm đến nay.

S&P 500 mất sạch số điểm đã tăng được trong tuần sau khi tâm trạng của nhà đầu tư xấu đi. Trước đó, niềm lạc quan Hy Lạp chắc chắn sẽ đạt được thỏa thuận nợ cùng với những số liệu kinh tế tốt đẹp đã giúp thị trường liên tiếp tăng điểm.

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm. Các cổ phiếu năng lượng giảm 1,2% do giá dầu giảm ngày thứ hai liên tiếp. Các cổ phiếu Exxon Mobil và Chevron giảm hơn 1,2%.

Cổ phiếu Cisco và Intel giảm ít nhất 1,1%, dẫn đầu đà giảm của nhóm công nghệ. Nhóm này bị đè nặng bởi cổ phiếu của các công ty sản xuất chip bán dẫn đã giảm 9 trong 10 phiên gần nhất.

Báo cáo được công bố tối qua cho thấy trong giá bán buôn ở Mỹ tăng lên trong tháng 5, trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng mạnh nhất trong ít nhất 5 năm. Một báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng của tháng 6 tăng mạnh hơn dự báo vì độ lạc quan về triển vọng tiền lương của người Mỹ ở mức cao nhất trong 7 năm trở lại đây.

Trong tuần sau các nhà hoạch định chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ gặp nhau để thảo luận về thời điểm nâng lãi suất. Các số liệu mới nhất ủng hộ khả năng lãi suất sẽ được nâng lên trong năm. Fed cũng sẽ đưa ra các dự báo mới về nền kinh tế cũng như chỉ báo về lộ trình nâng lãi suất. Bà Janet Yellen sẽ có buổi họp báo ngay sau khi cuộc họp kết thúc.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên