TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF cảnh báo việc vay mượn quá mức tại các thị trường mới nổi

08-10-2015 - 15:27 PM | Tài chính quốc tế

IMF cảnh báo việc vay mượn quá mức tại các thị trường mới nổi

Những khoản vay mượn quá mức, ước tính lên tới 3000 tỷ USD của các công ty tại thị trường mới nổi có thể gây ra cuộc khủng hoảng tín dụng và dẫn tới sự thất thoát vốn.

Những khoản vay mượn quá mức, ước tính lên tới 3000 tỷ USD của các công ty tại những thị trường mới nổi có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tín dụng và dẫn tới sự thất thoát vốn.

Đó là cảnh báo vừa được Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đưa ra trong Hội nghị thường niên tại Peru.

Theo ước tính của IMF, các khoản vay quá mức này có thể chiếm tới 15% GDP của những thị trường mới nổi và một phần tư GDP của Trung Quốc. Phần lớn các công ty vay quá mức là doanh nghiệp nhà nước trong khi chủ nợ thường là những ngân hàng địa phương.

IMF cảnh báo những thị trường mới nổi, nơi các công ty từng dễ dàng tìm kiếm các khoản tín dụng, để làm dịu tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, giờ đây đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái tín dụng.

Tiếp theo bản tin Tài chính - Kinh doanh là các tin tức đáng chú ý khác: Doanh nghiệp tôn thép khốn đốn trước hàng nhập khẩu giá rẻ; Nông dân cầm cự nuôi gà không công; Kết quả kiểm nghiệm gạo nghi có nhựa; Bỉ: 80.000 người biểu tình tại Brussels phản đối chính sách khắc khổ;... Mời quý vị quan tâm theo dõi.

Theo Thanh Hiệp

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên