TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF: Tái cơ cấu là quá đủ cho khoản nợ của Hy Lạp

31-08-2015 - 07:04 AM | Tài chính quốc tế

IMF: Tái cơ cấu là quá đủ cho khoản nợ của Hy Lạp
Ảnh: Reuters

Trong một bài phỏng vấn ngày 29.8, Tổng Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde nhận định: "Tái cơ cấu là quá đủ cho khoản nợ của Hy Lạp".

Bày tỏ nhận định trước việc Hy Lạp đồng ý tiếp nhận gói cứu trợ quốc tế thứ 3, bà Christine Lagarde - Tổng giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết: “Hình thức tái cơ cấu, chứ không phải xóa bỏ hoàn toàn nợ sẽ tạo khả năng cho Hy Lạp giải quyết số nợ không khả thi hiện nay”. Theo đó, tái cơ cấu là quá đủ cho khoản nợ của Hy Lạp

Các chủ nợ ở khu vực Eurozone hiện nay, đặc biệt là Đức, đã loại trừ khả năng giảm nợ cho Hy Lạp nhưng sẵn sàng xem xét các hình thức tái cơ cấu như kéo dài kỳ hạn trả nợ.

Thêm vào đó, bà cho biết: “Cuộc tranh luận hủy bỏ nợ sẽ không bao giờ được mở ra. Tôi nghĩ điều này cũng không cần thiết, nhưng khoản nợ của Hy Lạp nên được đi đúng hướng. Chúng tôi muốn nói về việc gia hạn thời gian đáo hạn, giảm lãi, miễn giảm một thời gian nhất định. Chúng tôi không nói về việc hủy nợ”.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn lần này, bà Lagarde vẫn không đề cập tới việc IMF có tham gia gói cứu trợ thứ 3 dành cho Hy Lạp hay không.

Quay sang Trung Quốc, bà Lagarde cho biết, bà hy vọng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sớm được hồi phục dù tình trạng suy thoái vẫn đang diễn ra.

"Sự suy thoái ở Trung Quốc đã được dự đoán và không thể tránh khỏi”, bà Lagarde cho biết.

“Chúng tôi hy vọng tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc sẽ giữ được ở mức 6,8%, hoặc có thể ít hơn một chút. IMF không tin nền kinh tế Trung Quốc sẽ tụt lùi xuống còn 4 hoặc 4,5%", bà cho biết thêm.

Vào ngày 30.9.2016, IMF sẽ đưa ra quyết định về số phận của đồng Nhân dân tệ trong giỏ tiền tệ quốc tế.

Theo Tuyết Nhung (Reuters)

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên