MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả kinh doanh quý III ấn tượng, cổ phiếu Facebook lập kỷ lục mới

05-11-2015 - 09:14 AM | Tài chính quốc tế

Mạng xã hội lớn nhất thế giới lại có một quý đạt doanh thu vượt dự báo. Những nỗ lực đẩy mạnh quảng cáo trên các thiết bị di động đã được đền đáp.

Theo Bloomberg đưa tin, Facebook vừa công bố doanh thu quý III đạt 4,5 tỷ USD, so với mức ước tính 4,37 tỷ USD được đưa ra trước đó. Tổng cộng hiện nay mỗi ngày có tới 1,01 tỷ người dùng chia sẻ trạng thái và cập nhật thông tin về bạn bè qua Facebook. Lượng người dùng hàng tháng cũng tăng 14%, lên 1,55 tỷ người.

Facebook không chỉ dựa vào lượng người dùng tăng trưởng tốt mà còn khai thác quảng cáo rất tốt. Trong quý III vừa qua, lần đầu tiên Facebook đã có thể mang toàn bộ sức mạnh marketing đến với ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, đồng thời đẩy mạnh số lượng video quảng cáo trên Facebook. Trung bình, doanh thu mà Facebook kiếm được từ mỗi người dùng đã tăng 24%, lên 2,97 USD.

Theo Josh Olson, chuyên gia phân tích đến từ Edward Jones, mảng quảng cáo trên thiết bị di động của Facebook rất mạnh và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu Facebook đạt 57 cent, cao hơn dự báo. Thu nhập ròng tăng từ 806 lên 896 triệu USD.


Lượng người dùng tích cực hàng ngày

Lượng người dùng tích cực hàng ngày

Sau khi tuyển thêm 1.000 người trong quý III, hiện Facebook có 12.000 nhân viên. COO Sheryl Sandberg đang hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa vai trò của Facebook trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào năm 2016.

Facebook đã rất nỗ lực để thuyết phục các công ty quảng cáo rằng mạng xã hội này có những sản phẩm cũng như công cụ marketing hiệu quả nhất để tiếp cận những khách hàng tiềm năng qua các thiết bị di động. Vì mọi người đăng nhập Facebook bằng các thông tin thực, Facebook sẽ theo dõi khách hàng tốt hơn. Bằng cách mang Instagram vào hệ thống quảng cáo của Facebook, công ty này có thể bổ sung thêm 400 triệu khách hàng tiềm năng đang sử dụng ứng dụng này.

Doanh thu từ người dùng ở Mỹ và Canada nhiều hơn so với những nơi khác. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng ở Mỹ và Canada là 10,49 USD, so với mức 1,39 USD ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Và mặc dù bị chặn ở Trung Quốc, đây vẫn là một trong những thị trường quảng cáo lớn nhất của Facebook vì các nhà xuất khẩu Trung Quốc luôn tìm cách tiếp cận các khách hàng ở nức ngoài. Mark Zuckerberg cũng đang rất hào hứng với kế hoạch xâm chiếm thị trường Trung Quốc.

Cổ phiếu của hãng tăng 5,2% trong những giờ giao dịch sau khi thị trường đã đóng cửa. Trước đó, khi tiếng chuông kết thúc phiên giao dịch 4/11 vang lên, cổ phiếu Facebook tăng 1,3%, lên 103,94 USD. Tổng cộng cổ phiếu này đã tăng 33% kể từ đầu năm đến nay.


Diễn biến cổ phiếu Facebook kể từ đầu năm đến nay

Diễn biến cổ phiếu Facebook kể từ đầu năm đến nay

Dưới đây là một số biểu đồ thể hiện kết quả kinh doanh quý III ấn tượng của Facebook:


Doanh thu xét theo khu vực

Doanh thu xét theo khu vực

 


Những số liệu mới nhất về cộng đông sử dụng Facebook

Những số liệu mới nhất về cộng đông sử dụng Facebook

Thanh Thanh

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Trở lên trên