MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Đức phát tín hiệu xấu

05-11-2015 - 19:19 PM | Tài chính quốc tế

Bộ Kinh tế Đức công bố số lượng đơn đặt hàng trong lĩnh vực sản xuất tại Đức tháng 9 xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm...

Lĩnh vực sản xuất tại Đức đi xuống trong tháng 9, như vậy, có thêm dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang chịu tác động xấu bởi sự chững lại của kinh tế Trung Quốc cũng như nhiều nước mới nổi khác, theo thông tin mới nhất từ Wall Street Journal.

Hôm nay (5/11), Bộ Kinh tế Đức công bố số lượng đơn đặt hàng trong lĩnh vực sản xuất tại Đức tháng 9 giảm 1,7% xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm.

Mức độ sụt giảm như trên ngược hẳn so với dự báo tăng trưởng 1% của giới chuyên gia. Lĩnh vực sản xuất vốn được coi như “xương sống” của nền kinh tế Đức.

Theo lý giải của Bộ Kinh tế Đức, số lượng đơn đặt hàng giảm là do nhu cầu đối với hàng hóa Đức từ những thị trường ngoài khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm.

Số lượng đơn đặt hàng trong ngành sản xuất tại Đức trong quý 3 giảm 2,8% so với quý 2. Trong đó, số lượng đơn đặt hàng của nhóm nước ngoài khu vực đồng tiền chung giảm 8,6%, còn số lượng đơn đặt hàng của nội khối đồng tiền chung châu Âu tăng 0,3%.

Sau những diễn biến không mấy tích cực của kinh tế Đức, nhiều chuyên gia kinh tế đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế nước này.

Vào tháng trước, chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Đức xuống mức 1,7% từ mức 1,8%, tăng trưởng kinh tế Đức năm sau được giữ nguyên ở mức 1,8%. Tuy nhiên, Phòng Thương mại Đức không lạc quan như vậy, cơ quan này dự báo kinh tế Đức chỉ tăng trưởng được 1,3% trong năm 2015.

Còn theo chuyên gia kinh tế Martin Solveen tại ngân hàng Commerzbank, kinh tế Đức chỉ tăng trưởng được hơn 1% trong năm 2015. Cơ quan thống kê Đức sẽ công bố số liệu GDP quý 3 điều chỉnh lần cuối vào ngày 13/11/2015.

Theo MINH TUẤN

VnEconomy

Trở lên trên