MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lại xảy ra động đất 7,3 độ richter ở Nepal

12-05-2015 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Theo Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ, trận động đất này có cường độ 7,4 độ richte và tâm chấn ở cách thị trấn Namche Bazar 68km về phía Tây, gần với đỉnh Everest.

Một trận động đất khác với cường độ mạnh vừa khiến Nepal rung chuyển. Vài tuần sau khi thảm họa động đất trước đó khiến hơn 8.000 người thiệt mạng và phá hủy hàng trăm nghìn ngôi nhà, người dân của thủ đô Kathmandu một lần nữa lại chạy ra đường trong tâm lý hoảng loạn.

Theo Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ, trận động đất này có cường độ 7,3 độ richter và tâm chấn ở cách thị trấn Namche Bazar 68km về phía Tây, gần với đỉnh Everest.

“Đây là một trận động đất thực sự mạnh”, Prakash Shilpakar – chủ một cửa hàng lưu niệm ở Kathmandu – nói. Anh đang cố gắng liên lạc với bố mẹ ở Bhaktapur.

Người dân ở miền Bắc Ấn Độ và thủ đô New Delhi cũng cảm nhận được trận động đất. Các tòa nhà rung lắc trong hơn một phút và người dân nhốn nháo chạy ra đường.

Tâm trấn nằm ở gần khu cắm trại Everest Base Camp (nơi dân leo núi thường cắm trại lại để ngắm đỉnh Everest). Khu này đã bị phong tỏa sau khi trận động đất ngày 25/4 khiến 18 người thiệt mạng.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại ở Kathmandu.

 

Minh Anh

Thu Hương

Bloomberg,Reuters

Trở lên trên