MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liên hợp quốc: Có 80 trẻ em trên máy bay MH17

19-07-2014 - 08:33 AM | Tài chính quốc tế

Liên hợp quốc: Có 80 trẻ em trên máy bay MH17

Liên hợp quốc kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế đầy đủ, thấu đáo và độc lập về nguyên nhân gây nên vụ tai nạn.

Đêm qua (18/7- theo giờ Việt Nam), Đại hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã có cuộc họp khẩn về sự kiện máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị rơi ở phía Đông Ukraine trên đường bay từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lampur khiến 298 người thiệt mạng.

Theo đó, Liên hợp quốc kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế đầy đủ, thấu đáo và độc lập về nguyên nhân gây nên vụ tai nạn. Liên hợp quốc nhấn mạnh sự cần thiết của việc "tất cả các bên được phép ngay lập tức tiếp cận với hiện trường để điều tra nguyên nhân". 

Anh là bên soạn thảo ra tuyên bố này, kêu gọi một cuộc điều tra phù hợp với các quy chuẩn về hàng dân dân dụng quốc tế. Tuyên bố được thông qua bởi 15 thành viên của hội đồng trước khi công bố. 

Liên hợp quốc cũng cho biết có tới 80 trẻ em trong số 298 người trên máy bay thiệt mạng. Những thi thể thậm chí bị bắn ra xa hàng dặm trong vùng mà quân nổi dậy đang kiểm soát ở gần biên giới Nga. 

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bày tỏ lòng tiếc thương và nói rằng rõ ràng cần một cuộc điều tra đầy đủ và minh bạch. 

Mặc dù Ukraine có trách nhiệm hàng đầu trong cuộc điều tra chiếc máy bay bị rơi trong lãnh thổ nước này, đã có tiền lệ về một cuộc điều tra rộng hơn trên phạm vi quốc tế. Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/The Guardian

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên