TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Manh mối bất ngờ có thể giải mã bí ẩn MH370

10-03-2015 - 15:50 PM | Tài chính quốc tế

​Manh mối bất ngờ có thể giải mã bí ẩn MH370
Gói khăn giấy trôi dạt tới bờ biển Tây Úc - Ảnh: Daily Mail

Nhà chức trách Úc đang nghiên cứu một manh mối bất ngờ có thể giúp giải mã bí ẩn của chuyến bay MH370. Đó là một gói khăn giấy in logo Malaysia Airlines trôi dạt đến bờ biển Tây Úc.

Theo báo Anh Daily Mail 9-3, mới đây chính quyền thành phố Canberra tiết lộ đang phân tích gói chứa chiếc khăn giấy có in hình logo hãng hàng không Malaysia Airlines bị trôi dạt đến bờ biển Cervantes ở Tây Úc hồi tháng 7-2014.

Một cặp đôi đi dạo trên bờ biển phát hiện gói khăn giấy chưa hề được mở ra này và báo cho nhà chức trách. Sau đó gói khăn giấy đã được chuyển tới cho chính quyền Canberra để điều tra. Các chuyên gia hàng không cho biết những vật dụng nhỏ trên máy bay có thể bị trôi dạt một quãng đường rất xa mà không bị hư hại.

Báo chí Úc cho rằng đây có thể là dấu vết cần thiết để giải mã bí ẩn vụ chuyến bay MH370 mất tích cùng 239 người trên máy bay ngày 8-3-2014. Máy bay biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur. Radar quân sự phát hiện nó bay tới phía nam Ấn Độ Dương.

Nhiều khả năng máy bay đã rơi xuống biển. Báo cáo điều tra của chính phủ Malaysia mới công bố hôm 8-3 cho thấy đài quan sát không lưu và nhà chức trách Malaysia đã tỏ ra vô cùng bối rối trong thời điểm máy bay mới mất tích.

Theo AFP, hôm nay 10-3 Cục An toàn giao thông Úc (ATSB) lên tiếng xác nhận nhà chức trách nước này đã kiểm tra gói khăn giấy trên. “Chiếc khăn giấy 6x8cm với gói ngoài có in logo Malaysia Airlines được tìm thấy vào ngày 2-7-2014. Nó được giao cho cảnh sát Tây Úc” - ATSB cho biết.

Tuy nhiên ATSB thừa nhận một vật dụng phổ thông như thế có thể không liên quan đến chuyến bay MH370 vì không có một đặc điểm nổi bật nào. Trước đó ATSB cũng từng điều tra một số vật khả nghi bị dạt đến bờ biển Tây Úc nhưng chưa phát hiện được mối liên quan nào tới chuyến bay MH370.

Theo Nguyệt Phương

PV

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên