TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,3%

02-05-2014 - 22:59 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,3%

Các hộ gia đình mạnh tay chi tiêu hơn và hoạt động sản xuất tăng tốc giúp lý giải tại sao các công ty tuyển dụng nhiều lao động hơn.

Tháng 4, số việc làm mới được tạo ra ở Mỹ đã ở mức cao nhất 2 năm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ sự kiện Lehman Brothers sụp đổ.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (2/5), đã có 288.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 4 – nhiều nhất kể từ tháng 1/2012. Trước đó, các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số dự đoán trung bình là 218.000 đơn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3% - thấp nhất kể từ tháng 9/2008. 

Các hộ gia đình mạnh tay chi tiêu hơn và hoạt động sản xuất tăng tốc giúp lý giải tại sao các công ty tuyển dụng nhiều lao động hơn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống cũng có nghĩa là gói kích thích sẽ tiếp tục bị cắt giảm. 

Các công ty xây dựng tuyển dụng thêm nhiều lao động nhất trong 3 tháng và các nhà bán lẻ tuyển nhiều nhất trong năm. Các ngành sản xuất và y tế cũng có số việc làm tăng lên. 

Trung bình, mỗi người lao động Mỹ kiếm được 24,31 USD/giờ, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước và đây là mức tăng thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên