MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 6,7%

04-04-2014 - 22:36 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 6,7%

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục có những bước tiến vững chắc trong tháng 3.

Trong tháng 3, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ không thay đổi, vẫn ở mức 6,7% do số người tham gia vào thị trường lao động tăng lên. 

Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang có những bước tiến vững chắc. Tình hình hiện nay sẽ hối thúc các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục giảm quy mô chương trình kích thích trong khi vẫn giữ lãi suất ở mức thấp.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (4/4), đã có 192.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 3. Sau khi điều chỉnh, số việc làm mới được tạo ra trong tháng 2 là 197.000, cao hơn so với con số ban đầu. Tỷ lệ việc làm của khu vực tư nhân lần đầu tiên vượt qua mức đỉnh của thời kỳ trước suy thoái. 

Số việc làm mới được tạo ra trong tháng 1 và tháng 2 được điều chỉnh lên mức cao hơn, cho thấy những ảnh hưởng của mùa đông lạnh giá lên thị trường lao động không nặng nề bằng dự báo trước đó. Các doanh nghiệp khá lạc quan về triển vọng lực cầu trong tương lai.

Theo Nariman Behravesh – chuyên gia kinh tế trưởng tại HIS Inc. có trụ sở ở Lexington, Massachusetts, đây là một báo cáo tốt. Có vẻ như thị trường lao động Mỹ đang đi đúng hướng. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên