MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người biểu tình Thái Lan chỉ còn 7.000 người

16-01-2014 - 15:49 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 16-1, cảnh sát Thái Lan cho biết số lượng người tham gia cuộc biểu tình chống chính phủ ở Bangkok đã sụt giảm rất mạnh.

Theo hãng tin AFP, lãnh đạo cảnh sát quốc gia Adul Saengsingkaew cho biết hôm nay ở Bangkok chỉ còn lại khoảng 7.000 người biểu tình. Con số này thấp hơn hẳn so với 23.000 người tập trung ở trung tâm thành phố tối qua.

“Rất nhiều người biểu tình đã trở về các tỉnh miền Nam” - ông Adul khẳng định. Trước đó phó thủ tướng Thái Lan Pongthep Thepkanchana cũng tuyên bố sự ủng hộ của người dân dành cho thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã giảm mạnh.

Cũng trong hôm nay, chính phủ Thái Lan đã yêu cầu lực lượng cảnh sát bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình, trong đó có Suthep. “Nhiệm vụ của cảnh sát là phải bắt Suthep vì ông ta bị truy nã vì tội nổi loạn. Nếu không cảnh sát sẽ bị truy cứu trách nhiệm” - Phó thủ tướng Surapong Tovichakchaikul cảnh báo.

Các lãnh đạo biểu tình khác cũng bị truy nã vì tội kích động bạo loạn. Tuy nhiên hiện các thủ lĩnh này vẫn đi lại tự do ở Bangkok, phát biểu chống chính phủ trước các đám đông biểu tình. Một số nguồn tin cho biết ông Suthep có khoảng 40 vệ sĩ.

Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên