MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những lời khuyên 'vàng' về tiền bạc cho năm 2016

29-01-2016 - 14:42 PM | Tài chính quốc tế

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tiền bạc sao cho hiệu quả thì hãy tham khảo lời khuyên của những người thành đạt dưới đây.

Warren Buffett nổi tiếng với khả năng đầu tư tài ba. Ông là một người rất thận trọng trong kinh doanh. Nhà hiền triết xứ Omaha chia sẻ rằng ông chỉ bỏ tiền vào những thứ mình hiểu rõ. Đó cũng là lý do tại sao ông không đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.

Steve Siebold: Cách nhanh nhất để kiếm tiền là giải quyết một vấn đề. Vấn đề bạn giải quyết càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền

Steve Siebold là một triệu phú tự thân. Anh cũng là tác giả cuốn sách "How rich people think" (Tạm dịch: Người giàu nghĩ như thế nào). Với kinh nghiệm từng phỏng vấn hơn 1.200 người giàu có trên thế giới, Steve Siebold đã rút ra được nhiều bài học hay về tiền bạc.

Lý Gia Thành: Đầu tư tiền bạc vào việc giáo dục chính bản thân mình

Theo tỷ phú giàu nhất HongKong Lý Gia Thành, ngay cả khi bạn phải vay tiền để làm, hãy đầu tư vào bản thân. Đó cũng là cách sẽ cung cấp cho bạn các phương tiện để hoàn trả khoản nợ trong tương lai.

Carlos slim Helu: Sống tiết kiệm ngay cả khi kiếm được nhiều tiền

Carlos Slim Helu là tỷ phú giàu nhất Mexico, thậm chí có những thời điểm tài sản của ông đã vượt qua nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates. Mặc dù nắm trong tay hàng chục tỷ USD, nhưng Carlos Slim lại có lối sống hết sức giản dị. Theo ông trùm viễn thông này, thói quen chi tiêu chặt chẽ sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển hoạt động kinh doanh và tránh được sự cần thiết phải điều chỉnh mạnh khi khủng hoảng xảy ra.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên