TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những nạn nhân bé bỏng trên chuyến bay định mệnh MH17

20-07-2014 - 11:08 AM | Tài chính quốc tế

Những nạn nhân bé bỏng trên chuyến bay định mệnh MH17
Các bé Mo, 12 tuổi, Otis, 8 tuổi, Evie Maslin, 10 tuổi, đã cùng ông nội Nick Norris trở về nước sau một kỳ nghỉ ở Amsterdam (Nguồn: DM)

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc là Samantha Powers đã rơi lệ khi tiết lộ rằng có 3 hành khách với chữ I đứng cạnh tên trong danh sách hành khách. Chữ I này viết tắt của từ “Infant”, nghĩa là trẻ sơ sinh.

Sau khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng Malaysia Airlines bị rơi ở Ukraine, nhiều chi tiết thương tâm liên quan tới 298 nạn nhân, gồm 80 đứa trẻ, đã dần xuất hiện.

Đáng chú ý nhất là việc có em nhỏ người Australia là anh em ruột, đang đi cùng ông bà trên chuyến bay MH17.

Các bé Mo, 12 tuổi, Otis, 8 tuổi, Evie Maslin, 10 tuổi, đã cùng ông nội Nick Norris trở về nước sau một kỳ nghỉ ở Amsterdam, Hà Lan, do cha mẹ có việc bận và không đi cùng được. Các bé cũng không thể ở lại với cha mẹ do phải trở về Australia để tiếp tục việc học.

Tuy nhiên cả ba đứa trẻ và ông nội đã không bao giờ có thể trở về nhà, sau khi chiếc máy bay vỡ tung trên trời vì bị trúng tên lửa. Xác máy bay, gồm phần thi thể của các hành khách, đã trải rộng trên một khu vực rộng tới 15km.

Các bức ảnh chụp ba đứa trẻ đang tươi cười bên nhau đã khiến người ta không khỏi đau lòng. Trong số đó, Otis dường như rất thích làm một bộ mặt nghịch ngợm khi chụp ảnh.

Ngoài gia đình Australia kể trên, còn có một gia đình 4 người Indonesia gồm 2 đứa trẻ lên 3 và lên 5, cũng thiệt mạng trong vụ việc. Theo danh sách hành khách, John và Yuli Paulissen cùng các con họ là Martin và Sri đang đi cùng nhau khi chiếc máy bay bị bắn hạ.

Còn theo hãng tin AFP, có một gia đình Hà Lan cũng thiệt mạng do đi cùng nhau trên MH17. “Đó là em trai tôi, người bạn tốt nhất của tôi” – ông Sander Essers, 66 tuổi, nói với hãng tin sau khi biết việc đã vĩnh viễn mất em trai Peter Essers, em dâu Jolette Neusink cùng 2 con của họ là Emma, 20 tuổi và Valentijn, 17 tuổi.

“Tôi nói chuyện với em trai khoảng 20 phút trước khi em tôi lên máy bay” - Essers nức nở nói với AFP trong cuộc phỏng vấn – “Nhưng tôi không thể cho các anh biết em đã nói gì với mình”.

Thông tin và ảnh của 75 đứa trẻ khác trên MH17 hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên hôm 18/7, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc là Samantha Powers đã rơi lệ khi tiết lộ rằng có 3 hành khách với chữ I đứng cạnh tên trong danh sách hành khách. Chữ I này viết tắt của từ “Infant”, nghĩa là trẻ sơ sinh./. 

Theo Linh Vũ

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên